Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tổ dân phố khó khăn nhất phường Tân Lập

Thùy Trang

Tối 17/11, ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Lê Hữu Thọ, Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang, bà Huỳnh Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố 2 Định Cư (phường Tân Lập, TP Nha Trang).

 

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tổ dân phố khó khăn nhất phường Tân Lập   

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định phát biểu.

Tổ dân phố 2 Định Cư có 156 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu. Đây là tổ dân phố còn thuộc diện khó khăn nhất của phường Tân Lập.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng người dân trong thôn ôn lại lịch sử và truyền thống MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 tổ dân phố 2 Định Cư và đề ra phương hướng thực hiện cuộc vận động năm 2020.

Ban công tác Mặt trân khu phố nêu rõ: Người dân trong tổ đa phần là lao động tự do, buôn bán nhỏ lẻ nên đời sống chưa cao. Tổ vẫn còn 4 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo, 10 gia đình có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Năm 2019, có 100% số hộ trong tổ đăng ký danh hiệu Gia đình văn hóa. Kết quả, 97% số hộ gia đình đạt danh hiệu. Nhìn chung, các gia đình trong tổ chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Người dân trong tổ cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, tương trợ nhau, xây dựng khối đoàn kết dân tộc.

Phát biểu với người dân tổ dân phố 2 Định Cư, ông Nguyễn Khắc Định ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong các hoạt động và những kết quả tích cực của tổ; qua đó, ngày càng thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tổ dân phố khó khăn nhất phường Tân Lập    - 1

Ông Nguyễn Khắc Định trao 20 phần qua cho các gia đình nghèo và cận nghèo tại Ngày hội.

Trong thời gian tới, tổ dân phố 2 Định Cư tiếp tục nỗ lực hơn nữa để không còn hộ nghèo, đồng thời duy trì và phát triển những phong trào, hoạt động thiết thực để tổ ngày càng vững mạnh hơn. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cấp chính quyền cần quan tâm hơi nữa để giúp cho người dân ở đây phát triển mạnh và bền vững. Tại buổi lễ đồng chí cũng trao 20 suất quà cho gia đình nghèo và cận nghèo, cũng như các gia đình khó khăn mỗi suất 1 triều đồng và một phần quà.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rượu cần với người Ê-đê

Rượu cần với người Ê-đê

Văn hóa ẩm thực của người Ê-đê vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó, rượu cần được xem là một trong những thức uống đã tạo nên nét đặc trưng riêng.
Lên Tam Đảo

Lên Tam Đảo

Người ta nói rằng, Tam Đảo là Sa Pa của vùng đồng bằng Bắc bộ. Cũng có người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc.
Rau ngót rừng

Rau ngót rừng

Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở vùng núi đá, vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch ...

Xem nhiều nhất