Mặt trận Đà Nẵng xây 74 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 

Ngày 5/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ hai (nhiệm kỳ 2019 - 2024), đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Mặt trận Đà Nẵng xây 74 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Bình Nguyên.

Theo bà Đặng Thị Kim Liên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng ban vận động Quỹ vì người nghèo TP Đà Nẵng: Nhờ đa dạng hóa các hình thức vận động Quỹ Vì người nghèo; tính đến ngày 31/5, Quỹ Vì người nghèo toàn TP đạt 18,312 tỷ đồng. Từ nguồn vận động được, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo TP đã hỗ trợ xây dựng 74 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo với số tiền 2,52 tỷ đồng (trong đó có 14 nhà hỗ trợ cho đồng bào dân tộc Cơtu tái định cư tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang), giúp 3 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, cải thiện bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo.

Kể từ ngày 1/1/2020, Quỹ vì người nghèo TP sẽ nâng mức hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo lên 50 triệu đồng/1 nhà thay vì 35 triệu đồng/nhà như hiện nay.

Thực hiện Kế hoạch “Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP vận động 12 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ trực tiếp vào tài khoản Quỹ Vì người nghèo của TP số tiền 1,960 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ vận động được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP đã trao trực tiếp 4.432 suất quà, với số tiền 2,230 tỷ đồng cho các hộ nghèo thuộc 7 quận, huyện, các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ chính sách, hộ người già neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một trong các mục tiêu quan trọng được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019 là đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo (17/9 - 17/10/2019). Hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ học bổng; tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, chăm lo Tết cho người nghèo.

Thanh Tùng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Gò Quao nở rộ nhiều mô hình hay

Mặt trận Gò Quao nở rộ nhiều mô hình hay

Thời gian qua, Mặt trận huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang thành lập và phát huy nhiều mô hình hiệu quả trong công tác chăm lo cho người nghèo, các chương trình an sinh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất