Tọa đàm khoa học về kinh nghiệm xây dựng khối đại đoàn kết

Theo baothainguyen

Ngày 5/11, tại Khách sạn Đông Á, TP Thái Nguyên, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam) tổ chức Tọa đàm khoa học “Mặt trận Việt Minh và tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh - bài học kinh nghiệm về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay”.

Tọa đàm khoa học về kinh nghiệm xây dựng khối đại đoàn kết

Tọa đàm khoa học “Mặt trận Việt Minh và tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh - bài học kinh nghiệm về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay”

Dự và chủ trì buổi Tọa đàm có Tiến sĩ Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các nhà nghiên cứu, lãnh đạo và cán bộ làm công tác mặt trận Trung ương và một số tỉnh, thành phố.

Các đại biểu đã được nghe một số tham luận và trao đổi làm rõ thêm về: Vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự ra đời của Mặt trận Việt Minh; những chính sách căn bản của Mặt trận Việt Minh trong việc vận động, tập hợp quần chúng tham gia cách mạng và bài học về việc ban hành, thực hiện các chính sách dân tộc trong tình hình mới; xây dựng thế trận lòng dân, kinh nghiệm của Mặt trận Việt Minh và ý nghĩa hiện thực cho ngày nay; phát huy vai trò của MTTQ các cấp trong tăng cường khối đại đoàn kết và đồng thuận của xã hội trong tình hình mới; các hình thức tuyên truyền, vận động của Mặt trận Việt Minh và bài học kinh nghiệm cho ngày nay…

Buổi Tọa đàm nhằm làm sáng tỏ sâu sắc hơn vai trò, những đóng góp to lớn của Mặt trận Việt Minh và tư tưởng về đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc sáng lập Mặt trận Việt Minh và những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đoàn kết cùng đón Xuân mới đầm ấm

Đoàn kết cùng đón Xuân mới đầm ấm

Chúc Tết tại tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu mong người dân sớm vượt qua khó khăn; đoàn kết trong phòng, chống dịch.
Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai

Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai

Tại Lễ Kỷ niệm, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao tặng báo Đại Đoàn Kết bức trướng với dòng chữ: “Phát huy truyền thống 80 năm. Đoàn kết - Bản sắc - ...

Xem nhiều nhất