Miền Tây nước Mỹ hứng chịu cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều năm

Theo TTXVN

Bang California, miền Tây nước Mỹ đang phải hứng chịu cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều năm qua. Tính đến ngày 18/2, ít nhất 4 người đã thiệt mạng do cơn bão trong khi hàng trăm nghìn người khác vẫn đang chịu ảnh hưởng.

Cảnh ngập lụt ở Sun Valley, phía nam California. (Nguồn: Getty Images).

Cơn bão đổ bộ ngày 17/2 với gió mạnh và mưa lớn gây đứt đường dây điện khiến 60.000 người tại thành phố Los Angeles phải sống trong cảnh mất điện. 

Hàng trăm chuyến bay cũng đã bị hoãn hoặc hủy do tình hình thời tiết khắc nghiệt. Các lực lượng cứu hộ đã phải tiến hành hàng loạt vụ cấp cứu khẩn cấp khi nước lũ dâng quá nhanh khiến người dân bị mắc kẹt. 

Do lo ngại xảy ra lở đất, người dân của thành phố Duarte, phía Đông Los Angeles và Camarillo Springs, phía Bắc Los Angeles đã được lệnh sơ tán. Lở đất tại thành phố Santa Barbara đã làm gián đoạn hệ thống dịch vụ giữa khu rìa Los Angeles và San Luis Obispo. 

Trong số những người thiệt mạng, một nạn nhân bị điện giật chết do cây đổ làm đứt dây điện, hai người tử vong do tai nạn ô tô ở khu vực San Diego và một trường hợp chết đuối do xe ô tô bị chìm. 

Dự báo lũ quét sẽ tiếp tục diễn ra trong cuối tuần này tại nhiều khu vực dọc bờ biển miền Tây của bang, khu vực vốn đã hứng chịu một loạt trận bão trong mùa Đông này theo sau đợt hạn khắc nghiệt nhất trong vòng 5 năm. Dù phạm vi ảnh hưởng chính của cơn bão là khu vực phía Nam và Trung California, dự báo mưa lớn cũng sẽ xảy ra ở phía Bắc bang này. Khu vực đập Hồ Oroville vừa trải qua một đợt lũ nghiêm trọng, trước đợt lũ mới sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất