Minh bạch giá cước vận tải biển

   Đoàn Xá

Ngày 8/6, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức hội thảo hướng dẫn niêm yết giá, phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển và giá dịch vụ tại cảng biển.

Mục đích của hội thảo nhằm tháo gỡ, minh bạch các loại giá cước vận tải biển nhằm kéo giảm các chi phí cho doanh nghiệp hàng hóa khi vận tải bằng đường biển. 

Với việc ngày 2/11/2016 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 146 về niêm yết giá, phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển và giá dịch vụ tại cảng biển và có hiệu lực từ ngày 1/7/2017; tại hội thảo này, nhiều hãng tàu cho biết nếu áp dụng ngay các quy định này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp vận tải biển vì nhiều hợp đồng đã được ký kết hết năm 2017. 

Trả lời, Cục Hàng hải cho biết, những hợp đồng đã ký trước ngày 1/7 thì vẫn thực hiện theo hợp đồng còn những hợp đồng ký sau ngày 1/7 thì phải thực hiện theo Nghị định 146.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Ngày 12/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng ...

Xem nhiều nhất