Mỗi cán bộ Mặt trận là một 'kênh' phòng chống dịch

Hạnh Nguyên

Đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nào dương tính với dịch Covid-19 nhưng đây là địa bàn có nguy cơ cao. Hà Tĩnh đã có 36 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện trong tỉnh, trong đó 33 trường hợp âm tính với Covid-19 đã được ra viện, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm, 2 trường hợp không lấy mẫu.

Mỗi cán bộ Mặt trận là một 'kênh' phòng chống dịch

 Hà Tĩnh làm tốt công tác cách ly để phòng chống dịch Covid-19. 

Toàn tỉnh đang thực hiện việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với 920 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 (những người đi từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản các quốc gia đang có dịch khác và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính) về sau ngày 25/2/2020. Tất cả các trường hợp này sức khỏe ổn định.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, từ tháng 1 đến tháng 3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh ban hành 3 văn bản (số 12, 49 và 50) về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để tận dụng thời kỳ “công nghệ số”, MTTQ Hà Tĩnh đề nghị MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường phát huy hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền hình, truyền thanh cơ sở, các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (Zalo, Facebook, Mocha…) để nắm bắt và chuyển tải thông tin đảm bảo chính xác, kịp thời với tinh thần toàn dân cùng đoàn kết, đồng lòng chống dịch. Làm thế nào để mỗi người dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động phòng tránh và tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời không đưa tin, bình luận, chia sẻ lên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng.

Mặt khác, phải thường xuyên phát động, tổ chức cho nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng tại khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Theo ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Ngoài các kênh truyền thông của các cơ quan chức năng thì mỗi cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên phải trở thành kênh tuyên truyền tích cực, hiệu quả.

“Quan trọng nhất là phải nắm được thông tin, phát huy tinh thần trách nhiệm của tổ liên gia, mỗi gia đình, đặc biệt Ban Công tác Mặt trận phải nắm thông tin kịp thời, chính xác. Ở vùng sâu, vùng xa cần xác định những khó khăn, bất cập, tăng cường kiểm tra, giám sát và chủ động kiểm tra tại các địa phương này”- ông Hùng nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tránh trường hợp bầu cử thay, bầu cử hộ

Tránh trường hợp bầu cử thay, bầu cử hộ

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị huyện Hải Lăng tăng cường công tác nắm cơ sở, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử, đặc biệt tránh trường hợp bầu cử thay, ...
Phát huy vai trò người phụ nữ tiêu biểu

Phát huy vai trò người phụ nữ tiêu biểu

Tỉnh Gia Lai hiện có 995 người uy tín, trong đó có 13 nữ - đánh dấu bước chuyển biến trong nếp nghĩ của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên khi bầu phụ nữ làm già ...
Trồng tiêu dưới tán rừng

Trồng tiêu dưới tán rừng

Cây tiêu được bà con vùng núi Cấm trồng trên phần đất trống trên sườn núi, trồng xen với cây rừng.  Tiêu ở đây nổi tiếng thơm ngon vì không sử dụng phân, thuốc bảo ...
Về Hà Giang, mùa này…

Về Hà Giang, mùa này…

Hà Giang thường được nhắc đến nhiều với mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch hay mùa hoa mơ, hoa mận, hoa đào…

Xem nhiều nhất