Quảng Nam: Bờ biển xã đảo Tam Hải lại sạt lở nghiêm trọng

T.Thành - C. Đại

Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 5, những ngày qua, vùng ven biển xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, bị triều cường tấn công gây sạt lở nghiêm trọng.

Qua ghi nhận của chúng tôi, tại ven bờ biển thôn Bình Trung và cửa biển Cửa Lở bị triều cường đánh mạnh gây sạt lở hàng chục mét, ăn sâu vào bên trong đất liền, khiến nhiều cây dương liễu chắn sóng, gió bị ngã đổ cuốn ra biển. Cùng với đó, nhiều chòi canh giữ nuôi tôm của một hộ dân cũng bị sóng biển đánh tan tành sụp đổ hư hỏng nên nhiều người di chuyển đến địa điểm khác.

Ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết, trung bình mỗi năm, sóng biển lấn sâu vào bờ biển ở thôn Bình Trung và cửa biển Cửa Lở khoảng 15m. Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân ở những khu vực bị sạt lở này, trước mùa mưa bão, chính quyền địa phương đã hướng dẫn cho bà con chèn chống nhà cửa, gia cố bờ bao hồ nuôi tôm. Đồng thời, xây dựng phương án di chuyển các người già yếu, trẻ em nhỏ đến nơi an toàn.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất