Quảng Nam còn 21 tàu hoạt động trên biển

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 8/11, ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam xác nhận, hiện có 21 tàu cá với 544 lao động của tỉnh Quảng Nam hoạt động trên biển.

Quảng Nam còn 21 tàu hoạt động trên biển

Các tàu cá Quảng Nam vào trú tránh bão. (Ảnh minh họa).

Trong đó có 6 tàu hoạt động ở khu vực biển Hoàng Sa, 10 tàu hoạt động ở khu vực biển Trường Sa, 5 tàu hoạt động cách bờ biển Quảng Nam từ 5-15 hải lý. Nhằm giúp đỡ các tàu cá hoạt động trên biển phòng tránh bão Nakri (bão số 6), các cơ quan chức năng thường xuyên thông tin về hướng đi, diễn biến của bão để các tàu chủ động tìm nơi trú tránh an toàn.

Ngoài ra, nhằm ứng phó với bão số 6, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương sẵn sàng phương án “4 tại chỗ” để giúp đỡ người dân khi có mưa lũ xảy ra do ảnh hưởng của bão số 6, đặc biệt tại những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất