Quảng Nam: Một số tuyến đường thuộc huyện Tây Giang bị sạt lở do mưa lớn

Thanh Huyền - Chí Đại

Những ngày qua, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường từ trung tâm huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đi lên vùng cao bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

 

Quảng Nam: Một số tuyến đường thuộc huyện Tây Giang bị sạt lở do mưa lớn

Một số điểm sạt lở tuyến đường lên Trung tâm xã xã Ch'Ơm, huyện Tây Giang.

Theo đó, tại xã Ch'Ơm (huyện Tây Gang), qua thống kê sơ bộ, hiện có 3 điểm sạt lở trên các tuyến đường từ trung tâm xã về các khu tái định cư, gây ách tắc giao thông đi lại của người dân địa phương. Trong đó, điểm sạt lở nặng nhất xảy ra vào ngày 3/9 tại khu vực thôn Achoong, do khối lượng đất đá và cây xanh từ taluy dương tràn xuống lòng đường.

Ông Bríu Hồ, Chủ tịch UBND xã Ch'Ơm cho biết, tại khu vực xảy ra sạt lở, chính quyền xã đã huy động dân quân và người dân địa phương khẩn trương khắc phục thông tuyến tạm thời.

Đồng thời, chính quyền xã cũng khuyến cáo người dân không nên đi lại các điểm sạt lở này lúc trời mưa, đêm tối nhằm đề phòng sạt lở đất hoặc lũ quét một cách bất ngờ, rất nguy hiểm.

Sáng 4/9, chính quyền xã Ch'Ơm đã đi kiểm tra thống kê có thiệt hại về hoa màu của bà con hay không; đồng thời vận động, tuyên truyền người dân không chủ quan trước diễn biến của mưa lũ thời gian tới”, ông Bríu Hồ nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Na Mèo trong cơn lũ dữ

Nhu yếu phẩm tích trữ của hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu thuộc hai xã Trung Tiến, Na Mèo, huyện vùng biên Quan Sơn (Thanh Hoá) đang dần cạn kiệt.

Xem nhiều nhất