Quảng Trị: Cá chết không rõ nguyên nhân nổi trắng hồ Đại An

Nguyễn Quốc

Sáng 7/11, nhiều người dân đang sinh sống xung quanh hồ Đại An, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bất ngờ phát hiện hàng tấn cá chết nổi trắng trên mặt hồ mà không rõ nguyên nhân.

Quảng Trị: Cá chết không rõ nguyên nhân nổi trắng hồ Đại An

Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước hồ Đại An.

Theo người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày, xung quanh hồ Đại An, (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) nhiều người bất ngờ phát hiện cá trong hồ bỗng nhiên chết hàng loạt và nổi lên trắng cả một khoảng hồ, chủ yếu là rô phi, cá chép. Khi đến gần thì bốc mùi hôi thối, nguồn nước thì vẩn đục.

Nhận được tin báo, đại diện chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã đến hiện trường ghi nhận thực tế và có biện pháp xử lý. Công nhân Công ty môi trường và đô thị đã được huy động người, phương tiện đến vớt xác cá để mang đi tiêu hủy, tránh ô nhiễm môi trường xung quanh.

Hiện, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu nước trong hồ và quanh khu vực các cống nước thải để làm rõ nguyên nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa ...
Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Xóm chài quay quắt trong nắng nóng

Nỗi khốn khổ của người dân chài sinh sống trên các dòng sông trong lòng TP Thanh Hoá trở nên ngột ngạt hơn vào những ngày nắng nóng như đổ lửa

Tin nóng

Xem nhiều nhất