Một Việt kiều tặng các trường học hơn 3.000 cuốn sách

Lam Hồng

Ngày 12/11, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (UBVNVNƠNN TP) cho biết, vừa nhận được số lượng sách hơn 3.000 quyển, bao gồm 68 đầu sách về nhiều lĩnh vực khác nhau, trị giá hơn 26,1 tỷ đồng do TS Võ Tá Hân, kiều bào Hoa Kỳ quyên góp gửi về Việt Nam.

Ông Võ Tá Hân mong muốn thông qua UBVNVNƠNN TP gửi tặng số sách này cho các trường Đại học trên cả nước nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức.

Trên cơ sở nhu cầu của các trường, UBVNVNƠNN TP sẽ tiến hành phân bổ và trao tặng sách đến các trường có yêu cầu và có mục đích sử dụng phù hợp. Cụ thể, số lượng sách trên sẽ được UBVNVNƠNN TP trao tặng sách cho các trường:  Đại học Văn Hiến, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa TP HCM, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Đại diện UBVNVNƠNN TP trao tặng sách cho trường Đại học Văn Hiến.
Đại diện UBVNVNƠNN TP trao tặng sách cho trường Đại học Văn Hiến.

Bên cạnh đó, dự kiến các trường khối khoa học kỹ thuật, khối y khoa; các trường đại phía Bắc, khu vực Tây Nguyên, khu vực miền Trung và một số trường ở các tỉnh cũng được UBVNVNƠNN TP phối hợp trao tặng trong thời gian tới.

Ngoài ra, TS Võ Tá Hân cho biết, ông vừa thành lập một quỹ học bổng mang tên ông tại Việt Nam. Người đại diện của quỹ là Bà Lê Thị Mỹ Châu; UBVNVNƠNN TP có vai trò kết nối các trường được tiếp nhận nguồn sách, tiếp nhận tài chính nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên các trường. Đồng thời, quỹ học cũng là nơi để kiều bào khắp nơi trên thế giới có những đóng góp thiết thực cho quê hương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Định, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua món bánh hỏi. Loại bánh gì rất lạ, có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ăn sáng, ...
Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất