MTTQ Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác phòng chống Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 16/3, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản số 330/MTTQ-BTT về tiếp tục phối hợp thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

MTTQ Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác phòng chống Covid-19

Dù thiệp mời đã được gửi nhưng lễ cưới đã được tạm hoãn để chống dịch.

Theo đó, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là Mặt trận cấp xã, phường, Ban Công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng.

Mặt trận tỉnh yêu cầu thực hành 5 "nên" (thường xuyên rửa tay đúng cách; chế độ dinh dưỡng tăng chất đề kháng; vệ sinh nhà ở và nơi làm việc; giặt quần áo và khẩu trang thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà) và 5 "không" (không hoang mang, hoảng loạn; không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng; không tập trung đông người; không ồ ạt mua đồ tích trữ; không ra khỏi nơi cư trú khi không cần thiết)…

Hạn chế tập trung đông người, vận động bà con nhân dân nếu được thì hoãn tổ chức việc hiếu, việc hỉ….; nếu không hoãn được thì tổ chức theo nếp sống văn minh, nhưng phải có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp cho người tham dự.

Được biết, một cán bộ của MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tạm hoãn đám cưới con trai mình để phòng chống dịch bệnh Covid-19 dù đã gửi giấy mời.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Khởi sắc nông thôn mới

Cao Bằng: Khởi sắc nông thôn mới

Hơn 10 năm với nhiều cách làm sáng tạo và chủ động, Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thổi luồng sinh khí mới đến những vùng nông thôn của tỉnh Cao Bằng. Đến ...
Lợn cắp nách

Lợn cắp nách

Lợn “cắp nách” là loại lợn có nhiều ở tỉnh Lai Châu. Trọng lượng trung bình một con tầm 10-15 kg.
Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

Triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Tin nóng

Xem nhiều nhất