MTTQ xã Thọ Hải tích cực tuyên truyền người dân làm sạch môi trường

Thời gian qua MTTQ các cấp tỉnh Thanh Hóa rất nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền, động viên nhân dân trên địa bàn cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Điển hình như xã Thọ Hải (Thọ Xuân). Trước đây, tại xã Thọ Hải, nhiều hộ chăn nuôi không quan tâm đến việc xử lý chuồng trại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Đường làng ngõ xóm lầy lội, nhiều rác thải. Thế nhưng, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tình trạng này đã được khắc phục triệt để.

MTTQ xã đã chỉ đạo ban công tác Mặt trận các thôn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức, lồng ghép trong các buổi họp dân, trao đổi về ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường và lợi ích của môi trường xanh từ đó góp phần nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường của người dân.

Giờ thì Thọ Hải là một trong những xã thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; đường làng, ngõ xóm lúc nào cũng thông thoáng, sạch đẹp... Mỗi gia đình ở đây giờ đã đã chủ động thực hiện làm sạch môi trường cũng như nhắc nhở mọi người chung quanh cùng thực hiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Từ đầu năm 2020 đến nay, Mặt trận các cấp tỉnh Thanh Hoá đã tập trung bám sát cơ sở, hướng về khu dân cư, tổ chức triển khai các phong trào, các cuộc vận động đạt ...
Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Qua 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Xem nhiều nhất