MTTQ xã Thọ Hải tích cực tuyên truyền người dân làm sạch môi trường

    T.H.

Thời gian qua MTTQ các cấp tỉnh Thanh Hóa rất nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền, động viên nhân dân trên địa bàn cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Điển hình như xã Thọ Hải (Thọ Xuân). Trước đây, tại xã Thọ Hải, nhiều hộ chăn nuôi không quan tâm đến việc xử lý chuồng trại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Đường làng ngõ xóm lầy lội, nhiều rác thải. Thế nhưng, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tình trạng này đã được khắc phục triệt để.

MTTQ xã đã chỉ đạo ban công tác Mặt trận các thôn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức, lồng ghép trong các buổi họp dân, trao đổi về ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường và lợi ích của môi trường xanh từ đó góp phần nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường của người dân.

Giờ thì Thọ Hải là một trong những xã thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; đường làng, ngõ xóm lúc nào cũng thông thoáng, sạch đẹp... Mỗi gia đình ở đây giờ đã đã chủ động thực hiện làm sạch môi trường cũng như nhắc nhở mọi người chung quanh cùng thực hiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Bắc Ninh trong những ngày chống dịch

Người Bắc Ninh trong những ngày chống dịch

Là địa phương đang chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh chung sức đồng lòng, tập trung cao độ ...
Nối dài cánh tay chặn dịch bệnh

Nối dài cánh tay chặn dịch bệnh

Hiện nay, khi dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, Tổ Covid-19 cộng đồng tỉnh Bắc Giang được kích hoạt trở lại với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất