Mua 250 kg cá khoai ướp phóc môn bán ra chợ kiếm lời

Đình Minh

Một tài xế tại Thanh Hóa đã mua 250kg cá khoai ướp phóc môn từ Quảng Bình về bán tại các chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa với mục đích kiếm lời.

Mua 250 kg cá khoai ướp phóc môn bán ra chợ kiếm lời
250kg cá khoai ướp phóc môn được tài xế mua về bán cho các tiểu thương

Ngày 21/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp phóc môn đi tiêu thụ.

Cụ thể, vào 3h ngày 21/1, tại đường tránh quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt quả tang xe tải BKS 36C – 21206 do Vũ Hồng Ngọc (27 tuổi, trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) điều khiển, vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Tài xế Vũ Hồng Ngọc cùng số tang vật
Tài xế Vũ Hồng Ngọc cùng số tang vật.

Qua test nhanh, toàn bộ số cá khoai nói trên đều cho kết quả dương tính với chất phóc môn Đây là một loại chất cấm trong sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, với hàm lượng phóc môn ướp trong cá khoai như vậy, có khả năng dẫn đến bệnh ung thư đối với người tiêu dùng.

Theo lời khai của Vũ Hồng Ngọc, toàn bộ số cá khoai nói trên được Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất