Nam Định: 3 người trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản âm tính với Covid-19

Duy Hưng

Ngày 1/3, thông tin với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu (Nam Định) cho biết cặp vợ chồng trở về từ Nhật Bản có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Nam Định: 3 người trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản âm tính với Covid-19

3 người Nam Định trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào tối ngày 27/2, vợ chồng anh Phạm H. H. (29 tuổi), Phạm T.T.H., (28 tuổi) cùng trở về quê Hải Hậu (Nam Định) từ Nhật Bản. Sang ngày 28/2, vợ chồng anh H. cùng có biểu hiện bị sốt, mệt, nhức đầu; cùng vào Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu khám.

Tại đây, do nghi ngờ vợ chồng anh H. bị nhiễm Covid-19 nên bệnh viện đã cách ly, theo dõi, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Đến nay, kết quả cho biết vợ chồng anh H. cùng âm tính với Covid-19. Hiện tại, sức khoẻ của vợ chồng anh H. tiến triển tốt.  Trước đó, khu vực vợ chồng anh H. cư trú đã được địa phương thực hiện khử trùng, cách ly những người đã tiếp xúc với vợ chồng anh H..

Trước đó, theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nam Định, anh C., một du học sinh Hàn Quốc, quê xã Đồng Sơn (Nam Trực) trở về từ vùng dịch Hàn Quốc cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, từ ngày 29/2, chính quyền huyện Xuân Trường (Nam Định) thực hiện khẩn trương việc cách ly những người di chuyển cùng chuyến xe với một người trở về từ Hàn Quốc.

Theo UBND huyện Xuân Trường, trên chuyến xe Tấn Hưng mang biển kiểm soát 18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một người trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Gyeongsang, Hàn Quốc, người này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Từ tình hình trên, UBND huyện Xuân Trường đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã trong huyện có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly tại gia đình; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch; yêu cầu Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về huyện.

Để tăng cường công tác phòng chống Covid-19, UBND huyện Xuân Trường cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của huyện rà soát, lập danh sách các công dân  của huyện đang lao động, học tập, công tác tại các quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lây lan...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất