Nâng thu nhập bằng chương trình mỗi xã một sản phẩm

Minh Khang

Chiều 12/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn, đã có chuyến khảo sát thực tế về xây dựng nông thôn mới tại huyện Kbang (Gia Lai). Đây là huyện điểm được Trung ương lựa chọn xây dựng nông thôn mới.

Qua 7 năm triển khai thực hiện, đến nay, huyện Kbang đã có 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt 8-14 tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tính đến cuối năm 2017 đạt 26,7 triệu đồng/năm, dự kiến năm 2018 đạt trên 29 triệu đồng/người và tỷ lệ hộ nghèo dự ước giảm xuống còn 12,2%. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống người dân ngày một nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, Bộ NNPTNT sẽ hỗ trợ xây dựng mô hình nhân giống mía cấp 3 cho người dân xã Tơ Tung và các xã khác sản xuất để nâng cao thu nhập. Xây dựng hợp tác xã làm cầu nối gắn kết nông dân với doanh nghiệp; phát triển các dịch vụ thương mại tăng thu nhập cho người dân bằng chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

UBND huyện Kbang cũng kiến nghị cần hỗ trợ nguồn lực cho địa phương, như đầu tư xây dựng mới tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện đến xã Kông Lơng Khơng và các xã phía Nam huyện; đầu tư mới tuyến đường giao thông liên xã từ Krong đến Sơn Lang và các xã phía Bắc của huyện.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ NNPTNT đã có buổi làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ Nam Yang (huyện Đak Đoa), về tình hình phát triển hồ tiêu, cà phê theo hướng hữu cơ và đánh giá cao hướng đi của Hợp tác xã trong việc liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người 'thổi hồn' các phong trào

Những người 'thổi hồn' các phong trào

Cán bộ Mặt trận trên địa bàn Thủ đô đã không quản ngại vất vả, kiên trì vận động, kết nối người dân, vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất