Nga sẽ công bố dữ liệu nghiên cứu vaccine trong tuần tới

H. Anh (theo Tass)

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nga, dữ liệu về các nghiên cứu đối với vaccine Sputnik-V sẽ được công bố trong đầu tuần tới.

Nga sẽ công bố dữ liệu nghiên cứu vaccine trong tuần tới - Ảnh 1

Ngày 14/8, trả lời báo giới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, dữ liệu về các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của vaccine Sputnik-V của Nga sẽ được công bố rộng rãi trong vài ngày tới, có thể là vào thứ Hai (ngày 17/8).

Nhắc đến những chỉ trích từ nhiều nước phương Tây, Bộ trưởng Murashko cho biết, sự hoài nghi về vaccine Sputnik-V phần lớn xuất phát từ việc dư luận cho rằng, loại vaccine này chưa trải qua đầy đủ các cuộc thử nghiệm cần thiết.

Theo đó, ông Murashk khẳng định, các thử nghiệm lâm sàng sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.

Báo mạng RBK ngày 14/8 dẫn kết quả cuộc khảo sát do dịch vụ "Sổ tay bác sỹ” thực hiện cho thấy: "Trong số hơn 3.000 người tham gia nghiên cứu, 52% người được hỏi trả lời không đồng ý; 24,5% đồng ý tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19”.

Có 66% số người được hỏi giải thích về quyết định của họ là do thiếu dữ liệu đầy đủ về hiệu quả của thuốc, 48% số người được hỏi cảm thấy ngần ngại vì vaccine được phát triển quá nhanh.

Chỉ 20% trong số những người khảo sát cho biết họ sẽ tư vấn tiêm chủng cho bệnh nhân, đồng nghiệp hoặc người quen.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất