Nga sẽ công bố dữ liệu nghiên cứu vaccine trong tuần tới

H. Anh (theo Tass)

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nga, dữ liệu về các nghiên cứu đối với vaccine Sputnik-V sẽ được công bố trong đầu tuần tới.

Nga sẽ công bố dữ liệu nghiên cứu vaccine trong tuần tới - Ảnh 1

Ngày 14/8, trả lời báo giới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, dữ liệu về các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của vaccine Sputnik-V của Nga sẽ được công bố rộng rãi trong vài ngày tới, có thể là vào thứ Hai (ngày 17/8).

Nhắc đến những chỉ trích từ nhiều nước phương Tây, Bộ trưởng Murashko cho biết, sự hoài nghi về vaccine Sputnik-V phần lớn xuất phát từ việc dư luận cho rằng, loại vaccine này chưa trải qua đầy đủ các cuộc thử nghiệm cần thiết.

Theo đó, ông Murashk khẳng định, các thử nghiệm lâm sàng sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.

Báo mạng RBK ngày 14/8 dẫn kết quả cuộc khảo sát do dịch vụ "Sổ tay bác sỹ” thực hiện cho thấy: "Trong số hơn 3.000 người tham gia nghiên cứu, 52% người được hỏi trả lời không đồng ý; 24,5% đồng ý tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19”.

Có 66% số người được hỏi giải thích về quyết định của họ là do thiếu dữ liệu đầy đủ về hiệu quả của thuốc, 48% số người được hỏi cảm thấy ngần ngại vì vaccine được phát triển quá nhanh.

Chỉ 20% trong số những người khảo sát cho biết họ sẽ tư vấn tiêm chủng cho bệnh nhân, đồng nghiệp hoặc người quen.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (23/9)

Tin vắn quốc tế (23/9)

Afghanistan: Giao tranh giữa lực lượng an ninh và Taliban; Mỹ kêu gọi IAEA nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên...
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại tuần tra chung

Hãng thông tấn TASS ngày 22/9 đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra ở quốc lộ M4 tại Syria ngay sau khi tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất