Ngành giáo dục cam kết đủ sách giáo khoa

Việt Thắng

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, trong tháng 6 sẽ in đủ 80% sách giáo khoa và tiếp tục sẽ in hoàn thành để kịp cho năm học mới, đủ sách cho các khối lớp 4, 8, 11.

Ngành giáo dục cam kết đủ sách giáo khoa
Ông Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí.

Chiều 3/6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời về việc thiếu sách giáo khoa, nhất là những lớp đầu tiên thay sách như lớp 4, 8, 11, Bộ GDĐT (GDĐT) chỉ đạo gì cho Nhà xuất bản Giáo dục để bảo đảm đủ sách giáo khoa cho năm học mới?, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, thiếu sách giáo khoa, nhất là sách các lớp: 4, 8, 11 nguyên nhân một phần do các địa phương năm nay chọn sách chậm, một phần chờ phê duyệt giá ở một vài địa phương. Tuy nhiên, theo ông Sơn, đến nay, các địa phương đã phê duyệt đầy đủ các loại sách.

Ở góc độ quản lý, theo ông Sơn, Bộ GDĐT đã nhiều lần làm việc với Nhà xuất bản Giáo dục để cùng tháo gỡ khó khăn nội bộ. Với các sách không phải là sách mới thì đã chủ động in ấn trước và cơ bản đã hoàn thành. Còn riêng sách dành cho lớp 4, 8, 11 đều là sách mới.

Ông Sơn xác nhận, đến ngày 2/6 đã tổ chức mở thầu việc in gần 80% số sách. Còn khoảng 20% trên cơ sở các địa phương đã báo về đầy đủ để Nhà xuất bản giáo dục lên kế hoạch tổ chức in.

“Trong tháng 6 sẽ in đủ 80% và tiếp tục sẽ in hoàn thành để kịp cho năm học mới, đủ sách cho các khối lớp 4, 8, 11. Như vậy sẽ hoàn thành đủ sách cho phổ thông”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các 'nhà mạng' chưa cương quyết

Các 'nhà mạng' chưa cương quyết

Theo ĐBQH Nguyễn Quang Huân (đoàn Bình Dương), Thành viên Hội đồng tư vấn Khoa học-Giáo dục-Môi trường, UBTƯ MTTQ Việt Nam: Tình trạng sim rác là do các nhà mạng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất