Nghệ An: Bắt tạm giam con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn

Chiều 13/12, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tới, đối tượng đã đánh bố mình bầm dập, gãy xương sườn…

Nghệ An: Bắt tạm giam con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn

Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tới.

Nghệ An: Bắt tạm giam con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 1

Nguyễn Văn Tới ký vào quyết định bắt tạm giam.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Thái - Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên cho biết, lệnh bắt giam được thực hiện vào lúc 14h35 ngày 13/12 đối với đối tượng Nguyễn Văn Tới (30 tuổi), ở xóm 4, xã Hưng Lợi về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Tới để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đại tá Lê Văn Thái - Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên cho rằng: “Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm, đúng người đúng tội. Không thể có đạo lý nào mà con đánh cha vỡ đầu gối, bầm dập như vậy…”.

Nghệ An: Bắt tạm giam con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 2

Nghệ An: Bắt tạm giam con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 3

Nguyễn Văn Tới bị cơ quan điều tra bắt chiều 13/12 tại nhà riêng.

Trước đó, Báo điện tử Dân trí đã có một số bài viết phản ánh, ngày 22/11/2017, ông Nguyễn Võ N. (58 tuổi, ở xóm 4, xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên) đã bị con trai là Nguyễn Văn Tới đánh bị thương nặng.

Sau đó, ông N. được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, ông N. bị đánh mẻ bánh chè, gãy 1 xương sườn, mẻ xương ống, người bầm tím…

Theo Công an xã Hưng Lợi, đây không phải lần đầu ông N. bị Tới bạo hành, mà đã từng bị con đánh nhiều năm liền nhưng im lặng không tố cáo.

Nghệ An: Bắt tạm giam con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 4

Ông N. bị chính con trai mình đánh đập dẫn đến bầm dập và được em ruột đưa về nuôi dưỡng.

Được biết, vợ của Tới chứng kiến cảnh chồng ngược đãi cha đẻ, không chịu nổi cũng đã bỏ nhà đi không về. Cuối tháng 7/2017, vợ ông N. và Tới đã đuổi ông ra khỏi ngôi nhà 2 tầng đang sinh sống sang căn nhà hoang cũ gần đó để ở.

Nguyên nhân là do ngày 22/11, bà Phạm Thị H. (57 tuổi - vợ ông N.) bị mất số tiền 5 triệu đồng nên nghi ông N. lấy. Tối cùng ngày, Tới đi làm về biết chuyện đã đánh đập cha mình.

Một người hàng xóm cho biết: “Đã nhiều lần tôi chứng kiến và nghe việc ông N. bị con trai đánh đập. Chuyện xảy ra đêm 22/11, tôi cũng chứng kiến toàn bộ. Tôi không thể tin nổi con trai lại đánh đập cha mình dã man đến thế! Không những đánh, Tới còn mang xăng dọa đốt cha. Lúc đó có vợ ông N. và mọi người vào can nên Tới không đổ xăng đốt”.

Ngày 12/12, Trung tâm Pháp Y tỉnh Nghệ An đã có kết luận giám định pháp y về thương tích của ông Nguyễn Võ N. Theo đó, ông N. bị tổn hại sức khỏe do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 6%.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất