Người dân 4 huyện được miễn phí khi qua trạm Bến Thuỷ 1

Điền Bắc

Sáng ngày 11/4, tại Nghệ An, Bộ GTVT đã có buổi làm việc với chính quyền hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và TCty XDCT Giao thông 4 – CTCP (Cienco4) về sự việc người dân hai tỉnh này kiến nghị không phải nộp phí khi đi qua trạm BOT.

Người dân 4 huyện thuộc hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được miễn phí khi qua trạm Bến Thuỷ 1.

Sau buổi làm việc kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, các bên đi đến thống nhất miễn phí hoàn toàn đối với người dân huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và người dân huyện Hưng Nguyên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An khi đi qua trạm thu phí Bến Thuỷ 1.

Trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ và kiến nghị của nhân dân tại trạm Bến Thủy 1, cuộc họp đi đến thống nhất: Giảm tối đa (100%) phí qua trạm BOT đối với các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và xe loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại 4 địa phương nêu trên. Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I. 

Thời gian áp dụng sẽ được thực hiện từ ngày 24/4 tới.

Các đơn vị kinh doanh xe buýt đi qua trạm BOT Bến Thuỷ 1 phải giảm giá vé cho hành khách.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT giao nhiệm vụ cho UBND tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan phối hợp với Cienco4 thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4.

Sở GTVT và Sở Tài chính hai tỉnh này có trách nhiệm yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá qua trạm BOT.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất