BẢN TIN MẶT TRẬN: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8

BĐT

Rất nhiều vấn đề cử tri cả nước trăn trở như đạo đức xuống cấp trong một bộ phận nhân dân, trong đó có cả cán bộ; hay tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ khiến một bộ phận nhân dân có thể lâm vào hoàn cảnh khó khăn, những hoạt động thiết thực hướng tới người nghèo…đó là những vấn đề lớn được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề cập tới trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra sáng 4/9.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã thông tin tới Thủ tướng và các thành viên Chính phủ về các chương trình phối hợp giữa MTTQ Việt Nam với Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương liên quan, cụ thể trong tháng 8: MTTQ Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tổng kết 10 năm Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam theo kết luận 264 của Bộ Chính trị và kết luận 107 của Ban Bí thư; tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc với công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí; tổ chức công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019; tham mưu cho Chính phủ tổ chức gặp mặt 150 các chức sắc, chức việc tiêu biểu tại Đà Nẵng; tổ chức hội nghị về công tác xóa đói, giảm nghèo, chương trình cả nước chung tay vì người nghèo, không bỏ ai lại phía sau…(Xem chi tiết).

Đảm bảo tính đại diện, tính tiêu biểu cho nhân sự nhiệm kỳ mới. Chiều 4/9, tại Hà Nội, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã làm việc với Đảng đoàn MTTQ Việt Nam về quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. (Xem chi tiết).

Phú Yên: Hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo huyện Sông Hinh. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Sông Hinh hỗ trợ 50 triệu đồng mua bò giống cho 5 hộ nghèo, có người thân bị khuyết tật do phơi nhiễm chất độc hóa học tại huyện Sông Hinh. (Xem chi tiết).

Mặt trận Trung ương trao quyết định bổ nhiệm cán bộ. Sáng 4/9, tại Hà Nội, Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố, trao quyết định về công tác cán bộ. (Xem chi tiết).

Sức lan tỏa của những mô hình tiên tiến. Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Hà Nam đã chủ động phối hợp, hiệp thương với các tổ chức thành viên triển khai sâu rộng trong hội viên, đoàn viên và nhân dân. Bằng cách làm sáng tạo thông qua những mô hình cụ thể, Cuộc vận động đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. (Xem chi tiết).

Dân vận trong nông thôn mới. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Sơn Hà, xã Nhật Tiến (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) triển khai rộng khắp phong trào thi đua dân vận khéo, từ đó đạt nhiều kết quả trong xây dựng nông thôn mới (NTM). (Xem chi tiết).

Phản biện để xây dựng chính quyền vững mạnh. Nhờ làm tốt hoạt động giám sát và phản biện xã hội trong những năm qua, Mặt trận tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. (Xem chi tiết).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

MTTQ tỉnh Hà Tĩnh có tân Phó Chủ tịch

MTTQ tỉnh Hà Tĩnh có tân Phó Chủ tịch

Ông Thái Ngọc Hải, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Thọ vừa được hiệp thương cử làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.
Người tiên phong trong công tác Mặt trận

Người tiên phong trong công tác Mặt trận

Bén duyên với công tác Mặt trận ngay từ khi tỉnh Quảng Trị mới được lập lại, sau hơn 30 năm công tác, dấu chân ông đã in đậm trên mọi nẻo đường của những bản làng xa ...

Xem nhiều nhất