Nhận bằng cao học ở tuổi 85

Thanh Tùng

Ngày 10/6 Đại học Duy Tân, Đà Nẵng cho biết, đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh năm học 2017 – 2018 cho cụ ông Lê Phước Thiệt, 85 tuổi, trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Cụ Lê Phước Thiệt có thời gian dài sinh sống ở nước ngoài và thi đậu  cử nhân  tại Hoa Kỳ.  Sau khi trở về quê hương Đại Lộc sống cùng 7 người con, 15 cháu và 4 chắt; năm 2015, cụ Thiệt đăng ký theo học cao học  quản trị kinh doanh tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng khi đã ở tuổi 82.   

Tại Lễ trao bằng tốt nghiệp, ông Lê Công Cơ - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân đã chia sẻ nỗ lực học tập của cụ Lê Phước Thiệt như là tấm gương với các thế hệ sinh viên của Trường. Dù nhà cách trường gần 50 cây số nhưng hàng ngày cụ đều đặn đến trường rất đúng giờ bằng xe buýt. Cũng có khi cụ được con cháu đưa đi học bằng xe máy. 

Cụ Thiệt học chăm chỉ và rất ít khi xin nghỉ học vì các lý do thường thấy ở sinh viên – ông Lê Công Cơ cho biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tránh lặp lại sai sót

Tránh lặp lại sai sót

Bộ GDĐT cho hay, hiện 33 bản mẫu SGK lớp 2 và 43 bản lớp 6 đã hoàn thành thẩm định vòng 1.

Tin nóng

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Xem nhiều nhất