Nhiều tác phẩm mỹ thuật của Việt Nam được đấu giá cao

M.Sơn

Tại phiên đấu giá Peintres & Arts du Vietnam của nhà đấu giá Aguttes vừa diễn ra tại Pháp, nhiều tác phẩm mỹ thuật của Việt Nam đã được bán với giá cao.

Nhiều tác phẩm mỹ thuật của Việt Nam được đấu giá cao
Bức tranh khắc gỗ của nhà văn Nhất Linh

Theo đó, bức “La cérémonie du thé” (Trà đàm, mực và màu trên lụa, 55,8 cm x 55,8 cm, 1971) của hoạ sĩ Mai Trung Thứ được gõ búa là 560.000 euro (tương đương 14,7 tỷ đồng). Bên cạnh đó, bức “La danse du foulard” (Điệu múa cổ, mực và màu trên lụa, 81 cm x 31 cm, 1979) của hoạ sĩ cũng được kết quả gõ khá cao là 200.000 euro (tương đương 5,2 tỷ đồng).

Đáng chú ý, tại phiên đấu giá còn xuất hiện bức tranh khắc gỗ “La Tonkinoise Et La Vieille Sage” của nhà văn Nhất Linh với một sáng tác hiếm hoi được mua ở mức 8.000 euro (hơn 210 triệu đồng).

Ngoài ra tại phiên đấu giá, tác phẩm “Le tricot” của họa sĩ Lương Xuân Nhị. Bức tranh vẽ một người phụ nữ ngồi đan len cũng đã đạt mức 590.000 euro (tương đương 15,5 tỷ đồng).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi họa Trịnh Công Sơn

Thi họa Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn là một bậc kỳ tài về âm nhạc. Có người nói, lời bài hát của Trịnh như những bài thơ. Nhưng Trịnh Công Sơn lại đến với hội họa khá sớm, ngay từ thời kỳ ...
Nhà văn Viết Linh: Nụ cười trong 'Giấc mơ bay'

Nhà văn Viết Linh: Nụ cười trong 'Giấc mơ bay'

Cuốn sách “Bản thông cáo viết trên lá cây” lại khác, cuốn sách ấy khơi gợi trong tôi ham muốn tìm hiểu tự nhiên. Hiểu để tôn trọng và giữ gìn thiên nhiên như nó vốn ...

Xem nhiều nhất