Nhiều tuyến đường thành phố Điện Biên Phủ ngập sâu trong nước

Các tuyến đường chính như Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh thuộc địa bàn các phường Mường Thanh, Tân Thanh (thành phố Điện Biên Phủ) đều bị ngập sâu trong nước.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, đêm 2/8 đến rạng sáng 3/8, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xảy ra mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ, gây ngập úng cục bộ.

Các tuyến đường chính như Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh thuộc địa bàn các phường Mường Thanh, Tân Thanh (thành phố Điện Biên Phủ) đều bị ngập sâu trong nước.

Mực nước đo được cao đến hơn 40 cm, tràn cả vào các hộ dân sinh sống dọc 2 bên đường.

Nhiều phương tiện môtô, ôtô bị nước ngập gây chết máy khiến người điều khiển phương tiện phải rất vất vả để di chuyển ra khỏi vùng nước ngập.

Nhiều gia đình đã phải thức trắng đêm để di chuyển đồ đạc tránh ngập và thoát nước ra khỏi nhà.

Đến khoảng hơn 1h ngày 3/8, nước mới bắt đầu rút.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, do lượng mưa trong các giờ qua tại khu vực thành phố Điện Biên Phủ và các khu vực lân cận đều đạt mức cao trên 20mm nên tình trạng ngập úng cục bộ rất dễ xảy ra.

Ngoài ra, tại các khu vực khác trên địa bàn tỉnh Điện Biên như: Huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ cũng đang tiếp tục có mưa rất to và dông, nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ. Cảnh báo rủi ro thiên tai lên cấp độ 1.

Để ứng phó với ảnh hưởng của bão số 3 tới địa bàn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát lại các điểm sung yếu có nguy cơ sụt sạt, di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất