Ninh Bình: Mặt trận hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trịnh Quỳnh

Sáng 5/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Tiến ở thôn Xuân Á Ngoại, xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Ninh Bình: Mặt trận hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Bà Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cho bà Trần Thị Tiến xây dựng nhà Đại Đoàn kết.

Bà Trần Thị Tiến (70 tuổi) thuộc diện hộ nghèo của xã Ninh Xuân, chồng con mất đã nhiều năm nay, bản thân lại là người khuyết tật, nên hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Một mình bà sống trong ngôi nhà cũ, dột nát nhiều năm qua, nhưng không có tiền tu sửa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi mùa mưa bão đến.

Để góp phần giúp bà Tiến có ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Hoa Lư cũng ủng hộ tiền, vật liệu, ngày công để xây dựng nhà cho bà Tiến .

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình cho biết, thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình về việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; trong năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình sẽ tiến hành xây dựng 20 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình với số tiền 1 tỷ đồng được trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh.

Được biết, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình và dự kiến hoàn thành trước tháng 9/2020, ngôi nhà có diện tích 60 m2, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã và đang không ngừng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân, góp ...
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất