Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Nha Trang đã được xuất viện

Thùy Trang

Chiều ngày 4/2, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang từng nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) đã hoàn toàn bình phục sau thời gian điều trị, hiện sức khỏe đã được ổn định, cũng như không có biểu hiện sốt trong một tuần qua và sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Nha Trang đã được xuất viện

Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona được xuất viện.

Nữ nhân viên lễ tân được ngành y tế tỉnh Khánh Hòa xác định là đã tiếp xúc gần với hai cha con người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam. Hai người Trung Quốc nhiễm virus Corona được phát hiện tại TP HCM từng có thời gian lưu trú tại Nha Trang.

Sau khi có các triệu chứng ho, sốt, bệnh nhân được lấy mẫu gửi xét nghiệm và được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27/1. Ngày 31/1, Sở Y tế nhận được công văn của Viện Pasteur Nha Trang về nội dung thông báo kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với Corona virus chủng mới (2019 nCoV).

Theo bác sĩ Nguyễn Đông, đến nay, nữ lễ tân này đã khoẻ mạnh, hội đủ các điều kiện để xuất viện. Qua theo dõi, giám sát của ngành y tế tỉnh, những người mà nữ lễ tân này từng tiếp xúc khoẻ mạnh bình thường. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã chữa trị thành công ca này, đây là bằng chứng sinh động cho nỗ lực thực hiện quy định của ngành y tế về cách ly, tuân thủ điều trị, thực hiện các biện pháp phòng bệnh để sớm đẩy lùi bệnh.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, khoảng 30 người được tiếp xúc gần với chị H. cũng được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, đến ngày 5/2, những người này đều trong tình trạng sức khỏe bình thường. Hiện, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vẫn đang điều trị cách ly cho 10 bệnh nhân nghi ngờ mắc cúm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Bộ Y tế vừa cho hay, cùng với đà giảm chung số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước, tại miền Bắc, các ca mắc SXH thời điểm này đã giảm rõ rệt.

Xem nhiều nhất