Ô nhiễm môi trường nông thôn: Đang nghẽn ở đâu?

Trung Kiên

Ngày 29/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu trả lời ý kiến cử tri.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu trả lời ý kiến cử tri.

Thay mặt đoàn, bà Lê Thị Thanh Lam - Phó trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và trả lời của các bộ, ngành Trung ương về ý kiến của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đoàn đã ghi nhận nhiều ý kiến của cử tri phản ánh về một số nội dung bức xúc dân sinh trên địa bàn như: Tuyến lộ ấp 12, thị trấn Vĩnh Viễn xuống cấp, hư hỏng, cần đầu tư xây dựng, nâng cấp cho khang trang; cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở công việc nhiều, nhưng mức hỗ trợ thấp, cần nâng lên cho tương xứng; một số đoạn đường thuộc đê bao ngăn mặn Long Mỹ xuống cấp, hư hỏng. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn khá nặng, cần có biện pháp ngăn chặn; Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cần sớm xây dựng và đưa vào hoạt động để con em nơi đây có việc làm, hạn chế đi lao động ở các tỉnh, thành khác.

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về góc độ địa phương, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Thời gian qua, tỉnh đã yêu cầu sở, ngành chức năng thống kê, rà soát lại việc hỗ trợ cho đối tượng trên và thấy rằng mức hỗ trợ vẫn còn thấp so với công việc mà các cán bộ này thực hiện. Tới đây, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát và sẽ trình HĐND tỉnh nâng mức hỗ trợ cho đối tượng này, nhưng phù hợp với nguồn lực của tỉnh.

Đối với ý kiến của cử tri về tình trạng một số đoạn đường hư hỏng, xuống cấp của đê bao ngăn mặn Long Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu huyện cần khảo sát và sớm sửa chữa. Về xây dựng Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tỉnh đã và đang kêu gọi đầu tư tại khu này và khi thực hiện xây dựng rất cần sự ủng hộ của người dân.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu đồng tình với các giải trình của tỉnh, huyện, đồng thời yêu cầu 2 cấp cần thực hiện nghiêm những gì đã trả lời với cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ giám sát việc thực hiện.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh: Riêng vấn đề ô nhiễm môi trường, tỉnh, huyện cần xem xét, đánh giá lại ô nhiễm môi trường ở nông thôn, “đang nghẽn” ở đâu để tháo gỡ, đồng thời tuyên truyền và tăng cường xử phạt đối với những trường hợp cố tình vi phạm...

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tặng 25 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Mang xuân ấm đến người nghèo

Mang xuân ấm đến người nghèo

Hơn 200 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được MTTQ TP Hà Nội bàn giao cho người nghèo. Để kịp mang xuân ấm cho người nghèo, cán bộ MTTQ các cấp đã làm việc không có ngày nghỉ để bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao những phần quà Tết tới tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xem nhiều nhất