Peru giải cứu thành công 4 thợ mỏ bị kẹt do sập hầm than

Theo phóng viên tại khu vực Nam Mỹ, ngày 5/2, nhà chức trách Peru thông báo đã giải cứu thành công bốn thợ mỏ bị kẹt suốt bốn ngày vừa qua trong một hầm khai thác than bị sập tại tỉnh Oyó, vùng núi thuộc dãy Andes, cách thủ đô Lima khoảng 230km về phía Tây Bắc và ở độ cao 4.000m so với mực nước biển.

Peru giải cứu thành công 4 thợ mỏ bị kẹt do sập hầm than

Các thợ mỏ được giải cứu an toàn hôm 3/2. (Nguồn: gestion.pe).

Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Peru Francisco Escodes cho hay các thợ mỏ gặp nạn trên đã được giải cứu tối 4/2 trong tình trạng mất nước, do hai ngày sau khi hầm than bị sập lực lượng cứu hộ mới tìm được cách tiếp nước và thức ăn cho họ qua ống dẫn khí.

Tuy nhiên, cả bốn người bảo toàn tính mạng và đã được chuyển vào bệnh viện khu vực ngay sau khi được đưa ra khỏi hầm mỏ.

Mỏ than Pampahuay bị sập vào rạng sáng 1/2 khiến bốn công nhân khai thác bị kẹt ở độ sâu ước tính khoảng gần 1km so với mặt đất.

Hiện nguyên nhân chính xác vẫn chưa được làm rõ. Các lực lượng chức năng Peru cho biết đã huy động 50 nhân viên cứu hộ để giải cứu các thợ mỏ.

Các hoạt động khai thác mỏ là hoạt động kinh tế quan trọng đối với nền kinh tế Peru. Năm 2015, một vụ sập hầm mỏ than tại Peru đã khiến một công nhân khai thác thiệt mạng.

Theo Vietnamplus

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...
Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất