Pháp cho phép các cơ sở tôn giáo mở cửa trở lại

Duy Long

Ngày 24/5, các nhà thờ tại Pháp sẽ tiến hành hoạt động cầu nguyện vào ngày Chủ Nhật đầu tiên trong hơn 2 tháng sau khi Chính phủ nước này cho phép mở cửa trở lại các cơ sở tôn giáo trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại đây đang dần được kiểm soát.

Pháp cho phép các cơ sở tôn giáo mở cửa trở lại

Giáo dân Pháp trước nhà thờ trong dịch Covid-19. 

Gần 2 tuần sau khi nới lỏng các quy định về việc đóng cửa các nhà thờ trên toàn lãnh thổ Pháp, cuối cùng Chính phủ Pháp đã cho phép tất cả các cơ sở tôn giáo, trong đó có các nhà thờ, thánh đường... được hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, Chính phủ vẫn yêu cầu các linh mục và các nhà truyền giáo đảm bảo các biện pháp an toàn đúng cách được thực thi đầy đủ.

Cụ thể, các tín đồ sẽ phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi vào các địa điểm tôn giáo, ngoài ra các chỗ ngồi phải được bố trí sao cho đảm bảo khoảng cách an toàn giữa mọi người với nhau.

Ngay sau quyết định nói trên, nhiều thành đường Hồi giáo tại Pháp vẫn tỏ ra thận trọng và kêu gọi các tín đồ đạo Hồi ở nhà để tổ chức Lễ Eid al-Fitr đánh dấu thời điểm kết thúc tháng lễ Ramadan. Các cơ sở tôn giáo này cho biết họ sẽ dần nối lại hoạt động kể từ ngày 3/6 tới.

Cộng đồng người Do Thái tại Pháp cũng có chung quan điểm thận trọng tương tự. Giáo trưởng Haim Korsia nhấn mạnh các tín đồ “không nên đổ xô tới sự kiện mở cửa trở lại các giáo đường”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất