Bắt ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank

PV

Ngày 10/12, Ngân hàng Đông Á ra thông tin báo chí về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ các cựu lãnh đạo ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank.


Ông Trần Phương Bình. Ảnh TL.

Thông tin đăng tải trên website chính thức của Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) cho hay:

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của DongA Bank do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan. 

Đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của NHNN Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của DongA Bank đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

Vì vậy, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của DongA Bank.

Thông tin báo chí của DongA Bank ngày 10/12.

Cũng theo thông cáo của DongA Bank:

Ngày 13/8/2015, DongA Bank bị đặt vào trình trạng kiểm soát đặc biệt bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) do những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng. Ngay sau sự kiện này, NHNN Việt Nam đã cử một số cán bộ do NHNN quản lý sang tham gia vào Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc của DongA Bank.

Đến nay, sau hơn 1 năm kiểm soát đặt biệt, hoạt động của DongA Bank đã đi vào ổn định và có những tiến triển đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu DongA Bank ngày càng được củng cố. Đặc biệt, DongA Bank luôn đảm bảo an toàn thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả, tỷ lệ dự trữ thanh khoản luôn cao hơn quy định của NHNN VIệt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đâm chết bạn nhậu vì tranh trả tiền

Đâm chết bạn nhậu vì tranh trả tiền

Khoảng 2h20 ngày 6/7, tại ngã tư chợ La Cả, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) đã xảy ra xô xát giữa 1 nhóm thanh niên khiến 1 người thiệt mạng.
'Rình' cướp điện thoại người đi đường

'Rình' cướp điện thoại người đi đường

Đối tượng thường đi xe máy, lượn lờ trên một số tuyến đường. Cứ phát hiện thấy “con mồi” là những người đi đường có tài sản để hớ hênh... là ra tay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất