: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:15:00 16/12/2016

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách về vé tàu giả

Liên quan đến việc gần đây ngành đường sắt đã phát hiện một số vé lên tàu giả mà hành khách mua phải tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua “cò mồi”, “chợ đen”, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, vừa qua đã phát hiện một số thẻ lên tàu hỏa giả mà hành khách đã mua thông qua “cò”, thông tin họ tên và số giấy tờ hành khách đi tàu trên thẻ không có trên hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Những thẻ đi tàu này là không hợp lệ hành khách sẽ không đi được tàu.

Cụ thể, trong hai ngày 11 và 12/12 đã có hành khách đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra 08 thẻ lên tàu hỏa, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã kiểm tra và phát hiện những thẻ lên tàu này có thông tin họ tên và số giấy tờ của hành khách không đúng so với hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt. Các thẻ lên tàu được in ra bằng giấy A4, biểu mẫu thẻ rất giống với biểu mẫu của ngành đường sắt.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân không mua vé thông qua cò mồi, chợ đen, bên ngoài các nhà ga, các trang website không phải của ngành đường sắt, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.

“Hành khách chưa mua được vé nên truy cập vào trang website bán vé chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ http://dsvn.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý của Công ty để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác,” lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn nhấn mạnh. Đặc biệt, khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ; khách đi tàu phải có “thẻ lên tàu hỏa” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ mới được đi tàu.

Ngoài ra, hành khách truy cập thêm các trang website của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam www.vr.com.vn; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn http //saigonrailway.com.vn; Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội www.vantaiduongsathanoi.vn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt.  

 V.N.