: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:44:22 12/03/2020

Quảng Nam: Xử lý một người thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Chiều 12/3, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện một đối tượng lợi dụng mạng xã hội facebook đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Quảng Nam: Xử lý một người thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Nếu đưa thông tin sai trên Facebook sẽ bị xử lý. Ảnh minh họa.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thăng Bình phát hiện tài khoản facebook cá nhân có tên “HS” đăng tải thông tin với nội dung có 1 người tên T. C. Q., trú thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, làm việc tại Vinpearl Nam Hội An nhiễm Covid-19, qua đó đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình của anh Q.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thăng Bình đã xác định được chủ tài khoản facebook trên là của bà N. T. P. (45 tuổi, trú TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan chức năng, bà P. thừa nhận mình là người đã đăng tải những nội dung không đúng sự thật này và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Đồng thời, bà P. đã gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật trên và đăng thông tin đính chính, xin lỗi công khai cá nhân anh Q. trên facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục xử lý.

Trước đó, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Tống D. (37 tuổi, trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, là nhân viên ngân hàng) vì cung cấp nội dung sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân với số tiền 12,5 triệu đồng.

Tấn Thành - Chí Đại