Phát triển nông thôn gắn với an ninh lương thực và tăng trưởng chất lượng

Quốc Trung

Sáng 20/8, diễn ra hội thảo ‘Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông thôn hướng tới an ninh lương thực và tăng trưởng chất lượng’ tại TP Cần Thơ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của ‘Tuần lễ an ninh lương thực (ANLT) và Đối thoại chính sách cao cấp về ANLT và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu’ diễn ra tại TP Cần Thơ. Tham gia hội thảo có nhóm các đối tác chính sách về an ninh lương thực APEC.

Quang cảnh hội thảo.

Các đại biểu xác định, những thành phần chính của chiến lược phát triển nông thôn gồm: Quản trị, hạ tầng kết nối giữa thành phố và nông thôn, phát triển bền vững về môi trường.

Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ hoạt động hiệu quả nhất của các nền kinh tế AEPC, đưa ra những thành phần chính trong chiến lược của nền kinh tế, từ đó rút ra những đề xuất. Một trong những công cụ để phát triển dân số nông thôn là đầu tư tương xứng để hoàn thiện hạ tầng, hỗ trợ để gia gia tăng năng suất sản xuất tăng thu nhập, phát triển kinh tế tư nhân.

Các đại biểu của APEC chụp ảnh lưu niệm.

Hội thảo cũng cập thông tin quan trọng đối với việc phát triển nông thôn hướng tới ANLT và tăng trưởng chất lượng. Đồng thời đưa ra thông điệp: Các thành viên APEC đang phát triển kế hoạch hành động để thực hiện bộ khung phát triển thành thị nông thôn đã được áp dụng năm 2016. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo cần linh hoạt ứng biến cho từng địa phương, đồng thời khuyến khích các địa phương cần có sự sáng tạo trong thiết lập chiến lược phát triển nông thôn, tập trung vào: quản trị hạ tầng, kết nối giữa thành phố và nông thôn, phát triển bền vững về môi trường…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

HĐND TP HCM sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn về các vấn đề kinh tế - xã hội đối với Chủ tịch UBND thành phố, Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.
Nâng tầm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Nâng tầm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 5/12, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi, thảo luận với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Tin nóng

Nắm vững diễn biến thị trường chứng khoán, bất động sản

Nắm vững diễn biến thị trường chứng khoán, bất động sản

Ngày 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Thủ tướng yêu cầu, không điều hành giật cục, không chuyển đổi trạng thái đột ngột.

Xem nhiều nhất