Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân nuốt... 12,5 triệu đồng

ĐẮC MINH

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên vữa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân nuốt 12,5 triệu đồng vào bụng.

Ngày 30/1, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa làm thủ thuật nội soi gắp thành công 12,5 triệu đồng trong bụng bệnh nhân H.T.H. (31 tuổi, trú tại xã Ea Mdroh, huyện Cư Mgar).

Số tiền lấy ra trong bụng bệnh nhân H.
Số tiền lấy ra trong bụng bệnh nhân H.

Vị lãnh đạo này cho hay, chiều 29/1, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng tỉnh táo, có bị kích động mức độ vừa.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân H. kể lại, do mâu thuẫn gia đình, chị H. đã vò tổng số tiền 12,5 triệu đồng, tiền polyme loại 500.000 đồng nuốt hết vào bụng.

Ngay sau khi tiếp nhận, Khoa Nội soi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã khẩn trương làm thủ thuật nội soi gắp ra 6,5 triệu đồng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết thêm, quá trình làm thủ thuật nội soi gắp tiền từ bụng bệnh nhân H. ra gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, người này bị kích thích nên sau đó, các y bác sĩ đã chuyển vào phòng mổ gây mê gắp tiếp 6 triệu đồng còn lại trong bụng bệnh nhân H..

Cũng theo thông tin từ bệnh viện, sau khi làm thủ thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định; đây là trường hợp hiếm gặp, nếu không kịp thời lấy tiền ra có thể xảy ra các biến chứng như tắc ruột hoặc tổn thương thành ruột.

Tuy nhiên, trong lúc làm thủ thuật cũng có những nguy cơ chảy máu do tiền polyme còn mới và rất sắc không thấm nước dễ tổn thương thực quản.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Ngày 29/11: Có 2 F0 tử vong tại Tây Ninh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết có 558 ca mắc Covid-19, tăng hơn 200 ca so với hôm qua; sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp tử vong, hôm ...
Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Nguy cơ từ quan hệ tình dục nam đồng giới

Theo Cục phòng chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, HIV/AIDS đang có chiều hướng gia tăng rất nhanh ở độ tuổi từ 15-29, đặc biệt đối với nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất