Phẫu thuật thành công 1 trường hợp tái hẹp van tim nhân tạo rất nặng

Quốc Trung

Sáng 24/4, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ  cho biết: Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp tái hẹp van tim nhân tạo sinh học rất nặng với nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Bé, nữ, 37 tuổi ngụ huyện Phong Điền - Cần Thơ, nhập viện ngày 9/3 trong tình trạng mệt, khó thở, phù toàn thân, ho khạc đàm hồng (phù phổi cấp: một cấp cứu bệnh lý nội khoa).

Bệnh nhân được chẩn đoán, hẹp hở nặng van hai lá sinh học - Hở nặng van ba lá- tăng áp động mạch phổi nặng -phù phổi cấp -rung nhĩ đáp ứng thất nhanh- suy tim độ III /thay van hai lá sinh học - sửa van ba lá cách 10 năm.

Ngày 1/4, ê kíp phẫu thuật tim của bệnh viện tiến hành phẫu thuật tim lần 2 (trước đó bệnh nhân đã phẫu thuật lần 1, cách đây 10 năm) cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật,  bệnh nhân phục hồi tốt, tỉnh táo, đi lại được, ăn uống bình thường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dập dịch Covid-19: Triệt để truy vết

Dập dịch Covid-19: Triệt để truy vết

Trước sự lây nhiễm của 4 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo: Thần tốc và triệt để, không được để sót người ...
Cách phòng ngừa viêm họng cấp lúc giao mùa

Cách phòng ngừa viêm họng cấp lúc giao mùa

Khi thời tiết lạnh hoặc khi thay đổi thời tiết... làm cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, là cơ hội để virus, vi khuẩn xâm nhập và dẫn đến viêm họng cấp.
Trẻ em trước nguy cơ bỏng

Trẻ em trước nguy cơ bỏng

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên thế giới, tai nạn bỏng chiếm vị trí hàng đầu trong những loại tai nạn xảy ra tại nhà của trẻ và là ...

Tin nóng

Dập dịch Covid-19: Triệt để truy vết

Dập dịch Covid-19: Triệt để truy vết

Trước sự lây nhiễm của 4 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo: Thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.

Xem nhiều nhất