Phố đi bộ tại Thanh Hóa được triển khai ở đâu, trên những tuyến đường nào?

Đình Minh

Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn dự kiến sẽ vận hành và khai thác vào cuối tháng 3 năm nay.

Sáng 13/3, tin từ Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa cho biết đã thảo luận, thống nhất “Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn”, sẽ vận hành và khai thác vào cuối tháng 3/2023.

Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn dự kiến sẽ triển khai vào tháng 3/2023.
Phương án Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn dự kiến sẽ triển khai vào tháng 3/2023.

Theo đó, Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí nhằm thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến thưởng thức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân TP Thanh Hóa. Nơi đây sẽ là địa điểm mang đến cho người dân và du khách không gian an toàn, thoải mái cùng những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn về vùng đất và con người xứ Thanh.

Được biết, tại khu vực Quảng trường Lam Sơn (không gian 1), tại khu vực sân khấu chính và toàn bộ đường lát đá sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc, thể thao, trình diễn thời trang, các trò chơi, trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố, hoạt động thể thao…

Một phần của tuyến đường Phan Chu Trinh sẽ được bố trí để làm phố đi bộ.
Một phần của tuyến đường Phan Chu Trinh sẽ được bố trí để làm phố đi bộ.

Không gian 2, không gian nón, sẽ được TP Thanh Hóa bố trí tại đường Lý Nhân Tông. Tại đây sẽ được bố trí các ki ốt bán đồ ăn nhanh để phục vụ du khách; tại đường Hồ Xuân Hương (không gian Hội An) sẽ bố trí các ki-ốt bán đồ lưu niệm, sách, báo và đồ uống phục vụ du khách; tại phố Nguyễn Đôn Tiết (không gian sắc màu) được bố trí các ki-ốt bán đồ ăn nhanh, đồ nướng và các loại hình ẩm thực đường phố khác.

Không gian 3, sẽ bố trí tại một phần của tuyến đường Phan Chu Trinh, khu vực 2 cổng chào giao đường Hạc Thành và đường Dương Đình Nghệ sẽ bố trí các ki-ốt di động giới thiệu các tác phẩm mỹ nghệ, điêu khắc, sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống, đá quý, đá phong thủy…

Không gian 4, sẽ bố trí khu vực bản đồ ăn nhanh, nước giải khát bên cạnh Đài phun nước phía Tây Quảng Trường để phục vụ trẻ em, du khách vui chơi tại khu vực này.

Không gian văn hóa phố đi bộ sẽ diễn ra từ 19h-23h (giờ mùa hè) và từ 18h30 - 23h (giờ mùa đông)
Không gian văn hóa phố đi bộ sẽ diễn ra từ 19h-23h (giờ mùa hè) và từ 18h30 - 23h (giờ mùa đông)

Không gian văn hóa phố đi bộ sẽ diễn ra từ 19h-23h (giờ mùa hè) và từ 18h30 - 23h (giờ mùa đông). Dự kiến sẽ vận hành và khai thác vào cuối tháng 3/2023.

Hiện, các đơn vị chức năng liên quan đang hoàn chỉnh phương án để báo cáo và trình Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này xem xét, quyết định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất