Phóng viên báo Đại Đoàn Kết giành giải Khuyến khích cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam

Hoàng Minh

Ngày 30/10, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 245 tác phẩm (thuộc hai chủ đề: “Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới” và “Sáng tác tự do” của 192 tác giả ở khắp mọi miền đất nước. Những tác phẩm trưng bày lần này được chọn ra từ 10.190 tác phẩm của 1.436 tác giả trên cả nước gửi tới ban tổ chức sau ba tháng phát động.   

Tại buổi lễ, BTC đã trao giải cho cho các tác giả của 22 tác phẩm xuất sắc nhất ở cả hai chủ đề. Trong đó, huy chương Vàng chủ đề “Hạ Long-Quảng Ninh - Góc nhìn mới” được trao cho tác giả Huỳnh Văn Truyền với bộ ảnh “Hạ Long nhìn từ trên cao”; huy chương Vàng chủ đề “Sáng tác tự do” được trao cho tác giả Trần Nhân Quyền với bộ ảnh “Lễ hội cầu nước”. Ngoài ra,  BTC còn trao 4 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 10 giải Khuyến khích ở cả 2 thể loại. Bức ảnh “Bứt tốc” về giải đua ngựa tại Bắc Hà (Lào Cai) của phóng viên Phạm Quang Vinh (báo Đại Đoàn Kết) đã giành giải Khuyến khích ở thể loại sáng tác tự do.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...
Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Ngày 5/2 (tức ngày 15 tháng giêng), huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Quý Mão 2023.

Tin nóng

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, những điểm trừ... ở nhiều lễ hội.

Xem nhiều nhất