Phú Thọ: Hơn 1.400 ha lúa, hoa màu bị ngập úng

Tính đến chiều 24/5, mưa lớn làm ngập úng 1.458,72 ha lúa, 46,2 ha ngô và rau màu, tràn bờ 10,5 ha nuôi trồng thủy sản tại Phú Thọ.

Mưa to và dông khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản ở Phú Thọ bị ngập úng.
Mưa to và dông khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản ở Phú Thọ bị ngập úng.

Tính đến chiều 24/5, mưa to và dông đã làm nhiều diện tích lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị ngập úng, gây thiệt hại nặng nề.

Cụ thể, theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Phú Thọ, từ ngày 20/5 đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa vừa, mưa to và dông.

Tính đến chiều 24/5, mưa lớn làm ngập úng 1.458,72 ha lúa, 46,2 ha ngô và rau màu, tràn bờ 10,5 ha nuôi trồng thủy sản. Trong đó những huyện bị ảnh hưởng nặng nhất là Phù Ninh (617,6 ha), Đoan Hùng (456,5 ha), thị xã Phú Thọ (192ha), TP Việt Trì (90,52 ha)…

Đường sá bị sạt lở nhiều
Đường sá bị sạt lở nhiều.

Ngoài ra, có 4 nhà bị đổ sập, gồm huyện Tam Nông (1 nhà), Hạ Hòa (2 nhà) và Đoan Hùng (1 nhà). Sạt trượt bờ, vở của tuyến ngòi tiêu, đường sá hàng trăm mét.

Lãnh đạo UBND và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện đã xuống kiểm tra hiện trường chỉ đạo khắc phục thiệt hại. Các địa phương huy động nhân lực, phương tiện khơi thông và bơm tiêu các khu vực bị ngập úng; hướng dẫn nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa bị đổ để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại.

Mưa lớn vào đúng gần dịp thu hoạch lúa...
Mưa lớn vào đúng gần dịp thu hoạch lúa...
Các chiến sỹ quân đội, công an, thanh niên tình nguyện ở nhiều địa phương trong tỉnh đã xuống đồng giúp dân thu hoạch
Các chiến sĩ quân đội, công an, thanh niên tình nguyện ở nhiều địa phương trong tỉnh đã xuống đồng giúp dân thu hoạch.

Đặc biệt, gần 70 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 19, Bộ Tham mưu Quân khu 2 và nhiều chiến sĩ công an, đoàn thanh niên ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh được huy động hỗ trợ người dân thu hoạch diện tích lúa bị ngập.

Sản xuất

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thị trường lao động: Cung - cầu lệch pha

Thị trường lao động: Cung - cầu lệch pha

Nguồn cung lao động chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi kinh tế, đặc biệt đối với lao động có trình độ chuyên môn cao. 

Xem nhiều nhất