Phú Yên: Giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS - miền núi

Xuân Hiếu

Ngày 28/12, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên tổ chức đợt kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2022 tại 12 xã khu vực III, gồm: Ea Lâm, Ea Bá, Ea Trol (huyện Sông Hinh); Phước Tân, Sơn Hội, Cà Lúi, Sơn Phước, Krông Pa, Ea Chà Rang, Suối Trai (huyện Sơn Hòa); Phú Mỡ, Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân).

Người dân miền núi huyện Sông Hinh, đầu tư phát triển chăn nuôi bò lai BBB mang lại hiệu quả kinh tế cao. 
Người dân miền núi huyện Sông Hinh, đầu tư phát triển chăn nuôi bò lai BBB mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Tại các xã trên, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên kiểm đã tra, giám sát, đánh giá việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương và địa phương liên quan đến chương trình; công tác bố trí, quản lý nguồn vốn, thanh quyết toán theo quy định.

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên, kiểm tra tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn theo từng nội dung, tiểu dự án, dự án thuộc chương trình; kết quả thực hiện so với mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình tại địa phương.

Được biết, các hoạt động này nhằm đánh giá, xác định mức độ, kết quả đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu, xem xét các nguồn lực đã được sử dụng; kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện chương trình; qua đó đề xuất các giải pháp và kiến nghị trong tổ chức thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.
Thú chơi tranh Tết

Thú chơi tranh Tết

Tết đến xuân về, có nhiều thú chơi được nhắc đến. Trong đó có thú chơi tranh Tết, mà ở đây chỉ nói tới tranh Tết của những làng tranh dân gian nổi tiếng.

Tin nóng

Chơi chợ rồi... vào bản

Chơi chợ rồi... vào bản

Quãng thời gian 20 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ để miền đất biên cương này có nhiều thay đổi rõ nét. Mấy năm trở lại đây nhờ có đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai mà người đến với Lai Châu đã nhiều hơn và cũng nhiều háo hức hơn.

Xem nhiều nhất