Quân đội Algeria khẳng định trung lập trong cuộc bầu cử tổng thống

Theo TTXVN

Một số chính đảng tại Algeria đang tìm cách "phá hoại" cuộc bầu cử khi tuyên truyền rằng quân đội nước này sẽ ủng hộ một trong số những chính trị gia tham gia tranh cử.

Quân đội Algeria khẳng định trung lập trong cuộc bầu cử tổng thống

Binh sỹ quân đội Algeria tại thành phố Tindouf. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 29/9, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Algeria, Tướng Ahmed Gaid Salah khẳng định người dân sẽ lựa chọn tổng thống tiếp theo của đất nước thông qua phiếu bầu, và quân đội sẽ không hậu thuẫn bất cứ ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 12/12 tới.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Algiers dẫn tuyên bố của quân đội Algieria cho rằng một số chính đảng đang tìm cách "phá hoại" cuộc bầu cử khi tuyên truyền rằng quân đội sẽ ủng hộ một trong số những chính trị gia tham gia tranh cử.

Tuy nhiên, Tổng Tham mưu trưởng Ahmed Gaid Salah nhấn mạnh: "Chúng tôi khẳng định rằng, chỉ người dân mới có quyền chọn ra vị tổng thống tiếp theo thông qua hòm phiếu và quân đội sẽ không ủng hộ bất cứ nhân vật nào."

Bên cạnh đó, quân đội Algeria cũng cam kết sẽ đảm bảo cuộc bầu cử sắp tới diễn ra minh bạch và đúng pháp luật.

Algeria đã chìm trong khủng hoảng chính trị từ hôm 22/2, sau khi phong trào biểu tình nổ ra trên quy mô toàn quốc.

Đến nay các hoạt động tuần hành, biểu tình đã kéo dài tuần thứ 32 liên tiếp. Quân đội Algeria cam kết sẽ đáp ứng nguyện vọng của người dân, đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

El Nino và sự đối lập của thời tiết

El Nino và sự đối lập của thời tiết

Mùa thu chỉ mới bắt đầu ở Mỹ, nhưng không còn quá sớm để lo về một mùa đông đặc biệt lạnh giá, bởi mùa thu này đã khác hẳn so với những năm gần đây do hiện tượng El ...
Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Nguy cơ cúm gia cầm bùng phát

Ngày 25/9, đại diện ngành chăn nuôi gia cầm ở Nam Phi chính thức cho biết đang đối mặt với đợt bùng phát cúm gia cầm tồi tệ nhất từng xảy ra ở nước này.
Chuyện kể từ những ngôi làng Nhật Bản

Chuyện kể từ những ngôi làng Nhật Bản

N hật Bản là quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới, nhưng vẫn còn đó những ngôi làng nhỏ “cũ kĩ”, hiếm nơi nào có được. Người ta nói rằng, ở những ngôi làng ấy, ...
Tháng 9, tháng của thiên tai

Tháng 9, tháng của thiên tai

Tháng 9/2023, thế giới chứng kiến loạt thiên tai chưa từng thấy và được coi là tháng thảm họa đối với nhiều vùng trên Trái Đất, trong vòng 100 năm. Nguyên nhân được ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất