Quân đội Mỹ: Vụ Triều Tiên phóng tên lửa không phải 'mối đe dọa'

Theo TTXVN

Tướng Milley cho rằng vụ bắn thử có thể liên quan đến một số hoạt động chào mừng ở Triều Tiên và không phải hành động cố ý gây hấn nhằm vào Mỹ.

Quân đội Mỹ: Vụ Triều Tiên phóng tên lửa không phải 'mối đe dọa'

Vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 21/3. (Ảnh: Yonhap/TTXVN).

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley ngày 14/4 khẳng định vụ bắn thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên trước đó cùng ngày không "đặc biệt gây hấn, hay đe dọa" tới nước Mỹ.

Phát biểu họp báo tại Lầu Năm Góc, Tướng Milley cho rằng vụ bắn thử có thể liên quan đến một số hoạt động chào mừng ở Triều Tiên và không phải hành động cố ý gây hấn nhằm vào Mỹ.

Cũng theo Tướng Milley, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ cần vài ngày để đánh giá thêm về vụ phóng, song lưu ý các tên lửa của Triều Tiên đều không "đặc biệt lớn."

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cùng ngày cho biết Triều Tiên đã bắn các vật thể dường như là tên lửa hành trình tầm ngắn từ thành phố duyên hải Munchon ở tỉnh Kangwon. Các vật thể này đã bay quãng đường hơn 150km hướng ra Biển Nhật Bản.

Vụ thử tên lửa này diễn ra 1 ngày trước sinh nhật của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Trong tháng Ba, Triều Tiên đã tiến hành 4 vụ bắn thử tên lửa tầm ngắn, trong bối cảnh không có dấu hiệu tiến triển trong đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất