Quân đội Syria tuyên bố bắn chặn và phá hủy 2 tên lửa của Israel

Theo TTXVN

Quân đội Syria ngày 8/5 thông báo đã bắn chặn 2 tên lửa của Israel đang bay tới một quận gần thủ đô Damascus, trong khi đó Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 9 tay súng thân chính phủ đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Quân đội Syria tuyên bố bắn chặn và phá hủy 2 tên lửa của Israel

Binh sĩ Israel tham gia cuộc diễn tập ở Cao nguyên Golan ngày 13/9/2017. 

Theo hãng thông tấn SANA, các hệ thống phòng không của quân đội Syria đã đánh chặn 2 tên lửa của Israel được phóng vào huyện Kissweh và đã phá hủy chúng. 

Trước đó, hãng tin này cho biết nhiều tiếng nổ lớn đã xảy ra tại Kissweh, trong khi đó truyền hình quốc gia Syria phát đi hình ảnh về các đám cháy tại khu vực bị tấn công.

Ông Rami Abdel Rahman, Giám đốc SOHR, cho biết các quả tên lửa trên đã tấn công vào một kho vũ khí ở Kissweh được cho là của các tay súng Hezbollah và Iran.

Theo ông này, vụ tấn công đã làm 9 tay súng thân chính phủ thiệt mạng, nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng một cách độc lập.

Về phần mình, hãng tin SANA dẫn các nguồn tin y tế cho biết 2 dân thường đã thiệt mạng trên một tuyến đường cao tốc nối Damascus và thành phố Deraa ở miền Nam do "một vụ nổ liên quan đến hành động gây hấn của Israel."

Đây không phải là lần đầu tiên khu vực ở Tây Nam thủ đô Damascus bị tấn công. Hồi tháng 12 năm ngoái, quân đội Israel cũng đã ném bom vào các vị trí quân sự ở Kissweh, trong đó có một kho vũ khí.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất