Quảng Nam: 4 người dân đến từ Vĩnh Phúc được cách ly tại nhà người thân

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 15/2, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, Trung tâm Y tế xã đã có báo cáo về việc các một số người dân ở vùng có dịch Covid-19 từ Vĩnh Phúc đến tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện bàn.

Quảng Nam: 4 người dân đến từ Vĩnh Phúc được cách ly tại nhà người thân

Các cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Hiện nay, lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã chỉ đạo cho ngành y tế địa phương tiến hành kiểm tra và hướng dẫn 4 người dân này tự cách ly tại nhà người thân mà họ đang tạm trú, hạn chế đi ra ngoài để ngành y tế theo dõi. Bác sĩ sẽ tiến hành đo thân nhiệt 4 người này ngày hai lần và mọi việc phòng dịch phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế”, ông Hà nói.

Theo báo cáo Trung tâm Y tế xã Điện Thắng Bắc, về việc những người ở vùng có dịch corona từ tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại nhà một người dân ở thôn Bồng Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, 4 người gồm: ông Nguyễn Đại Quân (36 tuổi thú xã Yên Tử, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc); ông Lưu Đức Ân (34 tuổi, trú xã Trực Đề, huyện Lập Thạnh, tỉnh Vĩnh Phúc); ông Nguyễn Khánh Toàn (33 tuổi) và ông Nguyễn Minh Tuấn (33 tuổi, cả hai cùng trú xã Đồng Ích, tỉnh Vĩnh Phúc).

“Sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo xã thành lập đoàn giám sát tại hộ gia đình có 4 người dân tạm trú này, tiến hành đo thân nhiệt, trong đó có một người sốt nhẹ 37,2 độ. Ngoài ra, đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà hộ dân Nguyễn Hồng Minh”,  trích báo cáo số 01/BC-TYT cho biết.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, mới nhận được thông tin, sẽ kiểm tra nắm bắt tình hình lịch trình của họ và đã yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục theo dõi sát sao.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất