Quảng Nam: Chợ tự phát ở Khương Mỹ gây mất an toàn giao thông

Thanh Huyền - Chí Đại

Thời gian qua, chợ tự phát ở đoạn đường ĐH 104 (đoạn chạy qua thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) gây mất an toàn giao thông.

Quảng Nam: Chợ tự phát ở Khương Mỹ gây mất an toàn giao thông

Đủ loại hàng hóa bày bán lấn chiếm lòng đường.

Trước tình trạng trên, mặc dù chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt nhằm chấn chỉnh, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để mua bán, hàng hóa. Tuy nhiên chợ vẫn ngang nhiên tồn tại.

Đang bày bán hàng hóa tại chợ tự phát, bà Nguyễn Thị Thu Ph. (65 tuổi, trú thôn Khương Mỹ) cho biết: “Tôi bán hàng rau củ quả ở đây được một thời gian đã lâu. Vài ngày có lực lượng Công an xã xuống kiểm tra, tuyên truyền, khi họ xuống thì mình thu dọn hàng hóa, sau khi họ đi thì lại bày hàng hóa ra lại. Do việc buôn bán không phải đóng tiền thuê mặt bằng mà lại có nhiều khách quen nên không thể di chuyển sang chợ chính xã Tam Xuân 1 cách đây hơn 1km được và đành chịu cực mỗi khi cơ quan chức năng đến giải tỏa”.

Còn bà Ung Thị L. (56 tuổi, trú thôn Khương Mỹ) nói: “Chợ tự phát tồn tại lâu dài ở đây là do thói quen mua sắm của người dân. Dù biết xe cộ qua lại rất đông nguy hiểm nhưng ở đây thuận lợi cho việc mua, bán các mặt hàng. Tôi chỉ cần dừng xe lại có thể mua thức ăn cho cả gia đình mình, không cần phải tốn tiền giữ xe rồi đi bộ vào trong như ở chợ xã”.

Tuy nhiên bà L., cho rằng, việc mua bán như thế này rất nguy hiểm, đã từng có những vụ TNGT xảy ra, nên mọi người mong muốn các cơ quan chức năng sắp xếp, bố trí một địa điểm khu vực họp chợ hợp lý để cho mọi người được mua sắm thoải mái, an toàn và không cản trở giao thông.

Quảng Nam: Chợ tự phát ở Khương Mỹ gây mất an toàn giao thông - 1

Người mua, kẻ bán vô tự dựng xe ngay lề đường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cả buổi sáng và buổi chiều, tại chợ tự phát này có rất nhiều người dân bày bán các loại mặt hàng từ quần, áo, giày, dép cho đến các thực phẩm chín, tươi sống, rau, củ, quả... lấn đường nên không chỉ làm mất an toàn giao thông mà còn gây ô nhiễm môi trường và trật tự an ninh.

Như sáng ngày 11/6, khi có mặt tại đây chúng tôi chứng kiến cảnh nhiều người vô tư bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, đồng thời nhiều người mua hàng ngang nhiên dừng xe ngay trên lòng đường để mua hàng hóa, gây cản trở các phương tiện lưu thông qua lại  nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là nhãn tiền.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Anh Quân, Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 1 cho biết: “Chợ tự phát ở thôn Khương Mỹ đã diễn ra từ năm 2013 đến nay, chính quyền xã đã chỉ đạo cho lực lượng Công an xã xuống kiểm tra, tuyên truyền cho các hộ dân không được lấn chiếm lòng lề được buôn bán hàng hóa, nhằm đảm bảo an toàn giao thông”.

Về biện pháp thời gian tới, ông Nguyễn Anh Quân cho rằng, chính quyền xã đang lập kế hoạch bố trí một quỹ đất nhằm tạo mặt bằng thuận lợi để di chuyển các hộ dân ở đây vào khu buôn bán. Tuy nhiên, hiện nay đang gặp khó khăn trong việc kêu gọi nhà đầu tư vào xây dựng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị o ép

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị o ép

Một doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hợp pháp, thực hiện trả nợ theo cam kết với ngân hàng, bỗng bị treo tài khoản, rơi vào nợ xấu, bị kiện ra tòa.
Thanh Hóa: Bức tử đê biển

Thanh Hóa: Bức tử đê biển

Tuyến đê biển được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nâng cấp từ nguồn vốn ADB đang bị người dân tại phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bức tử vì mục đích nuôi tôm, ...
Thanh Hóa: Dự án trăm tỷ ‘mắc cạn’

Thanh Hóa: Dự án trăm tỷ ‘mắc cạn’

Sự dang dở của Dự án không chỉ khiến gần 900 tàu thuyền của ngư dân không có nơi trú ẩn khi mùa mưa bão đang đến gần và khiến đời sống của hàng trăm hộ dân trở nên ...

Tin nóng

Sụn lún tại kênh tưới hàng trăm tỷ vẫn chưa được khắc phục

Sụn lún tại kênh tưới hàng trăm tỷ vẫn chưa được khắc phục

Hiện tượng sụt lún tại Kênh tưới tiêu Châu Bình, thuộc Dự án hồ chứa nước Bản Mồng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) diễn ra từ năm 2016, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay tình trạng này vẫn không được khắc phục và đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xem nhiều nhất