Quảng Nam: Đã khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu fusel ở nhà máy cồn Đại Tân

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 5/11, ông Hồ Thanh Phương, Trưởng phòng TN-MT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân (đóng ở xã Đại Tân, huyện Đại Lộc) vừa hoàn thành việc xử lý 9.000 m3 dịch lên men còn tồn kho.

Quảng Nam: Đã khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu fusel ở nhà máy cồn Đại Tân

Hồ sinh thái phía sau nhà máy cồn Đại Tân.

Theo ông Phương, sau nửa tháng bắt đầu vào việc khắc phục hậu quả sau sự cố tràn dầu fusel dưới sự giám sát của người dân địa phương, đến thời điểm hiện tại, Công ty CP Nhiên liệu sinh học Tùng Lâm khắc phục xong lượng dầu fusel tràn ra hồ sinh thái và hàng nghìn mét khối dịch tồn.

“Mặc dù xử lý hết các vấn đề tồn đọng sau sự cố tràn dầu, thế nhưng hiện tại doanh nghiệp vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. Dự kiến chiều nay (5/11), các cán bộ của Phòng TN&MT huyện cùng người dân địa phương có mặt tại hồ sinh thái của nhà máy cồn để lấy mẫu nước đưa đi xét nghiệm lần 2. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ báo cáo lên tỉnh để đưa ra hướng xử lý đối với doanh nghiệp gây ô nhiễm. Vì vậy, trong thời gian này, nhà máy cồn vẫn phải ngưng hoạt động”, ông Phương nói.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có tin, bài phản ánh về việc, sáng ngày 19/9, nhiều người dân sinh sống ở thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam kéo đến Nhà máy cồn Đại Tân đóng tại địa phương này phản ánh về sự cố trong quá trình chiết xuất dầu fusel đã thoát ra môi trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất