Quảng Nam: Đại hội MTTQ TP Tam Kỳ nhiệm kỳ 2019-2024

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 25/4, Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự đại hội có ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và gần 300 đại biểu.

Quảng Nam: Đại hội MTTQ TP Tam Kỳ nhiệm kỳ 2019-2024

Đoàn Chủ tịch Đại hội MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ TP Tam Kỳ, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP Tam Kỳ không ngừng được củng cố và phát triển. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, nổi bật như: Quỹ vì người nghèo từ thành phố đến xã, phường luôn được các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng tích cực với tổng kinh phí vận động được trên 15 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ cho người nghèo xây dựng mới 107 nhà trị giá trên 8,2 tỷ đồng, sửa chữa 107 nhà xuống cấp trị giá trên 2,2 tỷ đồng, hỗ trợ phương tiện sản xuất, vật nuôi cho 228 hộ nghèo với tổng giá trị trên 1,7 tỷ đồng;…

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế để nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh. Đồng thời, đề ra mục tiêu và nội dung, giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ nhiệm kỳ 2019-2024.

Quảng Nam: Đại hội MTTQ TP Tam Kỳ nhiệm kỳ 2019-2024 - 1

Quang cảnh Đại hội MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ.

Phát biểu tại đại hội, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đề nghị, trong quá trình xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt là xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ… Mặt trận phải đi tiên phong trong việc vận động, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận xã hội; Để phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam được Hiếp pháp năm 2013 và Luật MTTQ Việt Nam 2015 quy định cần phải đổi mới hơn nữa tổ chức hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp theo hướng thực chất và hiệu quả; Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát huy vai trò chủ trì, hiệp thương thống nhất với các tổ chức thành viên cùng cấp, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động;…

Đại hội đã hiệp thương cử ra 52 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ nhiệm kỳ 2019-2024, ông Phạm Hoàng Đức, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Tam Kỳ được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất