Quảng Nam: Đề nghị Bộ GTVT dừng hoạt động đường sắt qua tỉnh

Tấn Thành

Ngày 7/4, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản số 1852 gửi Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

Quảng Nam: Đề nghị Bộ GTVT dừng hoạt động đường sắt qua tỉnh

Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT dừng hoạt động đường sắt qua tỉnh.

Văn bản nêu rõ, hiện nay Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Công văn 3064 của Bộ Giao thông Vận tải. Trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho những người nghi nhiễm, nhất là đối với người dân đi về từ Hà Nội và TP HCM.

Tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam khoảng 50 đến 100 người/ngày. Việc này dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng nhiều lần về sức chứa cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm chuyến chạy tàu xuống còn 2 hoặc 3 ngày/chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP HCM. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 7/4 đến ngày 15/4.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GTVT, Bộ TNMT, chủ tịch UBND 13 tỉnh đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc - ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất