Quảng Nam: Hồ chứa nước Phú Ninh bắt đầu xả lũ điều tiết

Tấn Thành

Sáng ngày 7/11, Công ty TNHH một thành viên Khai thác thủy lợi Quảng Nam (Công ty) đã phát đi thông báo xả lũ điều tiết tại hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Quảng Nam- hồ chứa nước Phú Ninh.

Theo Công ty, thực hiện quy trình vận hành điều tiết hồ chứa nước Phú Ninh; Phương án ứng phó thiên tai năm 2020 và quy chế phối hợp PCLB hồ chứa nước Phú. Công ty thông báo, hiện mực nước hồ Phú Ninh vào lúc 8h ngày 7/11 là 30,90m. Mực nước hạ lưu tại trạm TV Tam Kỳ lúc 7h00 ngày 7/11 là 0,82m.

Chiều ngày 7/11 hồ Phú Ninh bắt đầu xả lũ điều tiết.
Chiều ngày 7/11 hồ Phú Ninh bắt đầu xả lũ điều tiết.

Công ty sẽ xã điều tiết qua tràn số 2 với lưu lượng từ 55 m3/s đến 300 m3/s, thời điểm bắt đầu mở tràn là 14h ngày 7/11. Công ty thông báo và đề nghị các đơn vị liên quan và người dân hạ du được biết để chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản... giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra. 

Một góc đập Tư Yên thuộc hồ chứa nước Phú Ninh.
Một góc đập Tư Yên thuộc hồ chứa nước Phú Ninh.

Được biết, hồ chứa nước Phú Ninh có sức chứa khoảng 500 triệu mét khối, là công trình thủy lợi lớn nhất của Quảng Nam. Hệ thống đầu mối bao gồm 1 đập chính, 5 đập phụ, 3 tràn xả lũ, 3 cống lấy nước và 1 nhà máy thủy điện.

Công trình có nhiệm vụ chính là cấp nước tưới cho khoảng 23.000ha đất sản xuất nông nghiệp của một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam. Hồ chứa nước Phú Ninh được xếp là 1 trong 6 công trình thủy lợi quan trọng quốc gia và hồ này cũng được xếp hạng là danh thắng quốc gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem nhiều nhất