Quảng Nam: Hoa Tết tràn ngập, khách mua vắng vẻ

Tấn Thành - Chí Đại

Thời điểm cuối năm âm lịch, hoa, cây cảnh trưng Tết đã tràn ngập tại các điểm mua bán ở Quảng Nam nhưng khách “xuống tiền” mua hoa thì còn ít ỏi.

Quảng Nam: Hoa Tết tràn ngập, khách mua vắng vẻ

Nhiều chủ bán hoa Tết ở Tam Kỳ đang đứng chờ khách.

Ngày 15/1, phóng viên Đại Đoàn Kết đã đi nhiều nơi khảo sát về giá cả và tình hình mua hoa chơi Tết trên địa bàn Quảng Nam. Nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, chợ hoa Tết ở thành phố Tam Kỳ và các nơi khác rất ít khách đến đến xem mua hoa, cây cảnh về chưng Tết.

Như tại thị trấn Tiên Phước và các xã dọc tuyến đường đi về trung tâm huyện, hoa cúc, chậu quật và cây cảnh tràn ngập nhiều nơi nhưng người mua chẳng thấy đâu. Đó cũng là tình cảnh ở các huyện Phú Ninh, Núi Thành …

Lác đác có người đến trả giá rồi bỏ đi, số lượng các chậu hoa bán ra rất ít, trong khi thời tiết cận Tết năng chang chang như mùa hè.

Quảng Nam: Hoa Tết tràn ngập, khách mua vắng vẻ - 1

Quảng Nam: Hoa Tết tràn ngập, khách mua vắng vẻ - 2

Các điểm bán hoa Tết vắng vẻ khách đến mua hoa.

Đang ngồi chờ khách đến mua hoa Tết, ông Huỳnh Thanh Việt, (trú TP Tam Kỳ) cho biết, dịp Tết Canh Tý năm 2020, ông đã bỏ ra số tiền vài trăm triệu đồng để mua hơn 500 chậu hoa cúc và khoảng 100 chậu hoa mai ở tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ngãi đem về bán Tết, nhưng 5 ngày qua chỉ mới bán được 3 chậu.

“Nếu vài ngày tới, mà lượng khách đến mua hoa Tết ít ỏi như thế này thì coi như tôi lỗ vốn là cái chắc”.

Ông Võ Tuấn Kiệt, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cũng đang đứng ngồi không yên vì số lượng hoa để bán Tết quá nhiều, trong khi hầu như không có khách hỏi mua.

Ông Kiệt cho hay: “Như mọi năm trước, thời điểm này khách đến mua hoa Tết nhiều, không khí nhộn nhịp, sôi động, còn năm nay không có ai đến hỏi mua”.

Đến hôm nay, ông Kiệt mới chỉ bán được vài chậu quất. Người bán hàng này hy vọng, những ngày tới đây có nhiều khách đến hỏi mua để bán được nhiều và nhanh thu hồi số tiền bỏ ra mua hoa Tết.

Quảng Nam: Hoa Tết tràn ngập, khách mua vắng vẻ - 3

Nhiều nơi chủ bán hoa nằm trong lều chờ khách.

Còn người đi mua hoa, anh Nguyễn Thanh Thắng (trú huyện Phú Ninh) cho hay: “Tôi đã dạo quanh một vòng các điểm bán hoa Tết ở thành phố Tam Kỳ và các địa điểm ở huyện Phú Ninh để thăm dò giá cả hoa Tết. Hiện giờ giá hoa rất cao nên tôi chờ vài ngày tới giá hoa Tết có giảm xuống hay không rồi mới quyết định mua hoa về chưng Tết”.

Qua khảo sát của chúng tôi, hiện giá bán một chậu quất từ 1 đến 8 triệu đồng, chậu hoa cúc từ 300 - 500 ngàn đồng; chậu hoa mai từ 2-10 triệu đồng... Nhiều người cho rằng, so với túi tiền người lao động thì giá hoa, cây cảnh vẫn còn cao, họ đang chờ hoa, cây cảnh hạ giá để mau chơi Tết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng

Đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng

Việc mới có gần 65% xe ô tô dùng dịch vụ ETC cho thấy cần các chính sách thúc đẩy hơn nữa quá trình triển khai để dự án này về đích đúng thời hạn.
Thu phí không dừng ETC: Vẫn chậm trễ

Thu phí không dừng ETC: Vẫn chậm trễ

Dự án thu phí tự động không dừng (ETC) được xem là giải pháp mang lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc giao thông và đặc biệt là góp phần minh bạch ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất