Quảng Nam: Hội thảo 'Kỹ năng mềm trong thời đại số'

Tấn Thành- Chí Đại

Chiều 23/12, ông Phạm Hồng Chương, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Teach For Vietnam tổ chức hội thảo “Kỹ năng mềm trong thời đại số”.

Quảng Nam: Hội thảo 'Kỹ năng mềm trong thời đại số'

Tổ chức trao quà tại Hội thảo “Kỹ năng mềm trong thời đại số”.

Theo đó, hội thảo này gồm các chủ đề như: Cơ hội và thách thức trong thời đại 4.0; kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo; kỹ năng thể hiện bản thân;… mục đích, nhằm cung cấp các kiến thức về kỹ năng mềm cần thiết để học sinh tự tin hơn, năng động hơn và thành công hơn.

Học sinh Võ Đức Nguyên Long, lớp 10C1, Trường THPT Phan Bội Châu cho hay: “Trước đây tôi thường hay nhút nhát và cho rằng mình không có gì nổi bật. Nhưng sau khi tham gia hội thảo này tôi đã biết được: “Hãy nghĩ rằng tôi đặc biệt bởi vì tôi có thể ...”. Tôi chợt nhận ra rằng mình cũng có điểm đặc biệt, tôi cũng tin rằng mỗi con người chúng ta đều có những điểm đặc biệt khác nhau. Điều quan trọng là phải tin tưởng vào bản thân mình”.

Phát biểu tại hội thảo, thầy Phạm Nguyên Chương, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã chia sẻ câu chuyện phát triển của bản thân mình từ khi học THPT, thầy đã tham gia công tác Đoàn, giúp thầy tự tin và có những kỹ năng tốt hơn. Sau đó, thầy học kỹ thuật nhưng thầy lại về công tác tại Tỉnh Đoàn và trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam. “Từ đó tôi gắn liền với học sinh và hiểu câu chuyện của các bạn như “mê chơi thì quên học luôn, học quá nhiều đến mức áp lực. Tôi khuyên các bạn nên học và chơi cân bằng, rèn luyện các kỹ năng sống để có một tương lai tốt đẹp”, thầy Chương nói.

Cô Phạm Thị Ái Vân, Giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho hay: “Nội dung hội thảo rất phù hợp, giúp học sinh bước đầu nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với sự thành công của các em trong tương lai và từ đó, bên cạnh việc học chính thức ở trường, các em cũng sẽ chú ý tham gia vào những hoạt động trải nghiệm để phát triển kỹ năng mềm”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Mong muốn của những người tâm huyết với giáo dục nước nhà, sớm có bản thảo thảo SGK lớp 3, 7, 10 để có thể dạy thực nghiệm 8 tháng.
Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Đối với những thầy cô còn thiếu chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, cần đợi đến khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ, sở, phòng GDĐT mới đi học.

Tin nóng

Cho trò cơ hội

Cho trò cơ hội

Sự việc học trò tát cô giáo trên bục giảng đã xảy ra từ năm 2020, nhưng gần đây mới được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Xem nhiều nhất